Bỏ túi cách làm chạo thịt lợn thơm ngon lạ miệng

Cách làm chạo thịt lợn vừa dai dai lại giòn giòn, bùi bùi, đây là một món ăn ngon thích hợp cho mỗi khi cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức.

Chạo thịt lợn cực ngon bạn đã thử?

Món chạo thịt lợn không chỉ được coi là một trong những “mồi nhậu” lai rai cho các anh mà còn là một món ăn góp phần cho bữa cơm hàng ngày thêm lạ miệng được các chị em nội trợ cực ưa thích. Tuy chỉ là món ăn hết sức bình dân nhưng nó đã chiếm được lòng của tất cả những ai đã từng thưởng thức. Vì nó là món ăn dân dã nên nguyên liệu và cách làm chạo thịt lợn cũng cực kì đơn giản, không cầu kì và cũng không mất của bạn quá nhiều thời gian. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm ngay món ăn mới nhưng không hề lạ này nhé.

Bỏ túi cách làm chạo thịt lợn thơm ngon lạ miệng 1

1/ Nguyên liệu

  • Thịt chân giò: 500g
  • Riềng: 150g
  • 4-5 củ sả
  • 3-4 quả khế chua
  • 20g vừng
  • 4-5 cái lá chanh
  • Ớt, tỏi, muối, đường, chanh
  • Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.

2/ Cách làm

Bước 1: Thịt chân giò mua về rửa sạch, để cho ráo nước sau đó đem thui vàng. Bật mí cho bạn là nếu muốn thịt ngon thì bạn nên bạn thui bằng rơm, nếu không có rơm bạn có thể quấn giấy xung quanh miếng thịt rồi thui hoặc cho lên bếp lửa thui vàng các mặt cũng được.

Bỏ túi cách làm chạo thịt lợn thơm ngon lạ miệng 2

Bước 2: Trong khi chờ thịt thui vàng, bạn mang riềng ra rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào cối giã nhỏ hoặc nếu có máy xay thì cho vào máy xay, xay nhỏ. Sả đập dập phần ngọn.

Xem thêm  Cách làm mứt bí đao siêu dễ tại nhà thơm ngon đúng chuẩn ngoài hàng

Bước 3: Thịt sau khi thui vàng, bạn đem rửa lại lần nữa cho sạch rồi thái thật mỏng miếng thịt. Bắc chảo, cho thịt vào áp chảo cùng với vài lát riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun với lửa liu riu khoảng 15-20 phút, khi thịt chín có màu vàng sậm, mùi thơm của thịt quyện cùng mùi thơm của sả của riềng.

Bỏ túi cách làm chạo thịt lợn thơm ngon lạ miệng 3

Bước 4: Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi sau đó thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ thật nhuyễn. Sả bóc bỏ lớp ngoài đi, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang chín.

Bước 5: Bạn đeo găng tay vào để chuẩn bị trộn bóp thịt. Thịt sau khi chiên chín, trước hết đem bóp cùng với khế chua đã thái lát ở trên sao cho vị chua của khế ngấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ cùng vài lát ớt, chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc thêm chút vừng, vài lát lá chanh và vài lát sả trộn đều là được.

Bước 6: Rau sống nhặt sạch, rửa qua vài lần cho thật kĩ với nước lạnh. Bỏ ra rổ để ráo.

Bỏ túi cách làm chạo thịt lợn thơm ngon lạ miệng 4

Bước 7: Bày thịt ra đĩa. Khi ăn dùng bánh đa nem cuốn thịt kèm khế chua, rau thơm chấm nước mắm tỏi ớt

Xem thêm:

Cách làm sinh tố xoài

Gà om nấm hương

Mề gà xào nấm

3/ Cách pha nước mắm chấm chạo thịt lợn

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 trái ớt hiểm
  • ½ trái chanh
  • 1/3 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm ngon
  • 6 muỗng canh nước ấm
Xem thêm  Cách làm bò bít tết đơn giản mang đậm phong cách Châu Âu

Cách làm:

Bước 1: Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn.

Bước 2: Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho thêm đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều cho tan đường.

Bước 3: Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Vắt thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít.

Bỏ túi cách làm chạo thịt lợn thơm ngon lạ miệng 5

4/ Yêu cầu của món ăn

  1. Chân giò nên chọn phần bắp để có chút gân ăn sật sật cho ngon nhé. Người ta thường lựa những chân giò heo vừa phải của loại heo 40 – 50 kg, nếu heo bự quá, bì dày thịt sẽ dai.Còn nếu bạn không muốn chế biến chân giò cầu kì thì bạn có thể chọn phần thịt lợn mông hoặc thăn luộc chín xé phay.
  2. Nếu gia đình bạn không có trẻ em. Bạn có thể trộn chạo với một ít rượu nếp bắc để món thịt thêm thơm ngon hơn.
  3. Món ăn này ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn trong lúc còn nóng hổi đấy.

Chạo thịt lợn ăn kèm với các loại lá như lá sung, lá lộc vừng, lá đinh lăng hoặc thêm chút lá mơ, rau thơm các loại, chấm cùng tương bần hoặc nước mắm chua ngọt. Khi thưởng thức mùi thơm của thịt nướng quyện cùng mùi thơm của riềng, sả, lá chanh tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn này. Chúc các bạn thành công với cách làm chạo thịt lợn và có một bữa ăn thật ngon miệng.

Theo Phụ Nữ Mới

Tag: cách làm chạo thịt lợn, cách làm chạo chân giò