Cách làm chân giò hầm ngon ngất ngây cả nhà đều khen

Cách làm chân giò hầm thơm ngon bổ dưỡng, miếng thịt chân giò mềm nục ăn cùng với cơm thật tuyệt vời. Cách làm chân giò hầm đúng điệu là món ăn phải thơm nức, giòn ngoài da, thịt bên trong ngon mềm, hương vị đậm đà. Cùng tìm hiểu cách làm chân giò hầm cả nhà đều khen thôi nào

Chân giò vốn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp với những người mới ốm dậy, bồi bổ sức khỏe. Để làm thành công món chân giò hầm, ngoài việc chuẩn bị những nguyên liệu thật kỹ, các bạn cần phải nắm rõ công thức chuẩn của món chân giò hầm. Bài viết dưới đây, sẽ bật mí cho các bạn cách làm chân giò hầm đúng chuẩn ai cũng mê.

Cách làm chân giò hầm hạt sen

Cách làm chân giò hầm ngon ngất ngây cả nhà đều khen 1

Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen:

  • 2 cái chân giò
  • 350g hạt sen
  • Cà rốt, ngó sen
  • 60g nấm hương
  • Hành khô, mùi tàu
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm chân giò hầm hạt sen:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò mua về sơ chế sạch, cạo bỏ lông và luộc trần qua để khử bỏ mùi hôi, đem rửa sạch lại với nước rồi ướp muối, hành khô, tiêu và dầu ăn trong khoảng 1 tiếng để thấm gia vị.
  • Cà rốt cạo vỏ rồi rứa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ. Ngó sen rửa sạch thái lát mỏng.
  • Hạt sen, nấm hương ngâm nước cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch.

Bước 2: Cho hạt sen vào xoong nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Chú ý nếu đun quá mức thì hạt sen sẽ bị nát.

Cách làm chân giò hầm ngon ngất ngây cả nhà đều khen 2

Bước 3: Đem ninh chân giò với lượng nước vừa phải trong nồi áp suất 30 phút, cho thêm bột ngọt, nước mắm. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể ninh bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas nhưng thời gian lâu hơn. Sau đó cho nấm hương và hạt sen vào đun thêm 2 phút.

Bước 4: Cuối cùng thả cà rốt, ngó sen, mùi tàu vào đun chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã có món chân giò hầm hạt sen rồi, cách làm chân giò hầm hạt sen này vô cùng đơn giản phải không? Các bạn có thể ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon.

Cách làm chân giò hầm kiểu Đài Loan

Cách làm chân giò hầm ngon ngất ngây cả nhà đều khen 3

Nguyên liệu làm chân giò hầm kiểu Đài Loan:

  • 1 cái chân giò heo sơ chế sạch rồi chặt miếng to
  • Vài nhánh hành lá thái khúc
  • 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập
  • 1 củ gừng thái khúc đập dập
  • 2 thìa đường phèn, 1 thìa dầu ăn
  • Vài nhánh hoa hồi
  • 2-3 củ hành khô thái lát chiên với dầu ăn cho vàng giòn thì vớt ra
  • Xì dầu, nước tương đậm đặc, muối, tiêu, rượu trắng, bột nêm

Cách làm chân giò hầm kiểu Đài Loan:

Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho chân giò vào chần sơ qua, sau khi chần xong vớt ra rửa sạch. Sau đó, cho chân giò vào ngâm trong tô nước lạnh khoảng 10 phút rồi mới vớt ra.

Bước 2: Cho đường phèn, 1 thìa dầu vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián. Khuấy đều cho nước màu được đều rồi cho thêm 1 xíu nước, đun sôi trở lại rồi đổ ra bát con.

Cách làm chân giò hầm ngon ngất ngây cả nhà đều khen 4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, rồi cho tỏi đập dập, gừng đập dập và hành lá xào cho thật thơm. Cho hoa hồi và chân giò heo vào rồi thêm xì dầu, nước tương đậm đặc, bột nêm, muối, đường phèn đã thắng, đảo thật đều cho thật thấm gia vị.

Bước 4: Thêm chút rượu trắng, tiêu trắng hành vi và cho nước ngập mặt chân giò, đậy nắp hầm khoảng hơn 1 tiếng. Thi thoảng trở mặt thịt cho thấm đều tất cả gia vị. Thịt vừa mềm và phần da vẫn còn độ giòn thì cho ít hành lá lên trên, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cách làm chân giò hầm nấm hương

Cách làm chân giò hầm ngon ngất ngây cả nhà đều khen 5

Nguyên liệu làm chân giò hầm nấm hương:

  • 1 cái chân giò
  • Nấm hương: 20g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bột quế, hoa hồi mỗi thứ 1 ít
  • Hành lá, hành khô
  • Gia vị vừa đủ.

Cách làm món chân giò hầm nấm hương:

Bước 1: Thịt chân giò rửa thật sạch, để khử sạch mùi hôi của chân giò thì các bạn chần qua nước sôi cho thêm 1 chút rượu trắng và gừng vào.

Bước 2: Cho thịt vào một bát lớn rồi ướp cùng với hành khô đã được băm nhuyễn, gia vị vừa đủ cùng với một ít hoa hồi, bột quế. Để thịt chân giò được ngấm đều ngon thì các bạn nên ướp khoảng 2- 3 tiếng đồng hồ.

Cách làm chân giò hầm ngon ngất ngây cả nhà đều khen 6

Bước 3: Cho chảo lên trên bếp và cho vào đó một chút dầu, các bạn cho lửa to sau đó cho chân giò vào rán tới khi thấy chân giò ngả sang màu vàng. Rồi cho ra bát. Dùng chính chảo đó cho nấm hương vào xào cùng với một ít hành khô cho thật thơm.

Lấy một chiếc nồi áp suất cho chân giò cùng với cà rốt đã thái khoanh tròn và nấm hương vào. Đổ sâm sấp nước ngập chân giò, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun liu riu tầm 1-2 tiếng cho tới khi chân giò mềm nục là đạt.

Bước 4: Khi thấy chân giò đã mềm nục thì rắc hành hoa đã được phi thơm lên trên.

Các bạn đã học được một số cách làm chân giò hầm đúng chuẩn tại nhà, thỉnh thoảng hãy trổ tài nấu nướng cho cả nhà cùng khen nhé. Chúc các bạn thành công.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments