Cách làm chân gà ngâm sạch ngon hơn hàng quán

Cách làm chân gà ngâm sả ớt được các chị em tìm kiếm trong suốt thời gian vừa qua đã xuất hiện trong bài viết lần này. Không còn sợ chân gà cũ, với cách làm chân gà ngâm ngon, đủ vị các bạn sẽ biết cách chọn chân gà ngon, để hoàn thành cách làm chân gà ngâm dưới đây là những hướng dẫn không thể bỏ qua, hãy cùng chú ý nhé.

Chân gà ngâm sả ớt có hương vị đặc biệt với mùi thơm từ sả, vị chua ngọt từ chanh, hơi cay từ ớt ăn cùng muối tiêu chanh thì hết sảy. Cách làm chân gà ngâm không khó, các bạn có thể thực hiện ngay để có một món ăn cùng gia đình hay những khi bạn bè đến chơi cùng nhâm nhi. Theo dõi những hướng dẫn dưới đây để rõ hơn về cách thực hiện các bạn nhé.

Cách làm chân gà ngâm sạch ngon hơn hàng quán 1

1/ Nguyên liệu cho cách làm chân gà ngâm

  • Chân gà: 500 gram
  • Tắc (quất): 150 gram
  • Sả: 10 nhánh
  • Ớt sừng: 5 trái
  • Gừng: 200 gram
  • Rượu trắng: 200 ml
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 300 ml
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Lá chanh: 10 gram

Cách làm chân gà ngâm sạch ngon hơn hàng quán 2

2/ Chọn và sơ chế chân gà

Trong cách làm chân gà ngâm sả tắc đầu tiên nên chọn những chỗ uy tín mà bạn tin tưởng để mua chân gà.

Bạn nên quan sát kĩ để biết chân gà có ngon không. Với chân gà bị độn nước thì nhìn to, đều, không có nếp nhăn nhiều. Bóp nhẹ thì dễ mềm và các phần còn lại căng phồng, chân gà không được chắc và rất mềm.

Khi vuốt từ lòng bàn chân xuống, chân gà bị nhỏ giọt nước hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.

Ngoài ra bạn còn có thể quan sát sự co duỗi của ngón chân gà. Chân gà chuẩn thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới phồng thịt ra. Ngược lại, chân gà bơm đầy nước các móng có dấu hiệu căng và tách nhau khá rõ.

Bạn có thể dựa vào sự xuất hiện của các tật ở chân gà để phân biệt gà ngon. Thường thì chân gà là nơi thường xuyên tiếp xúc với tạp chất. Nếu không được chăm sóc chu đáo, gà nuôi chuồng trại không sạch sẽ thường có nhiều tật ở chân, ăn vào có vị hôi.

Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt là được.

Chân gà khi mua về bỏ móng, chặt làm đôi hoặc bạn có thể để nguyên tùy sở thích. Bóp chân gà với gừng đập dập và rượu trắng sau đó rửa sạch.

Cách làm chân gà ngâm sạch ngon hơn hàng quán 3

3/ Tiến hành thực hiện cách làm chân gà ngâm

Bước 1:

Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được.

Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hay để nguyên.

Cắt tắc thành những lát mỏng. Có thể để hay bỏ hạt đều được, nhưng để cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng thì các bạn nên bỏ hạt.

Cách làm chân gà ngâm sạch ngon hơn hàng quán 4

Bước 2:

Bắc một nồi nước, đun sôi và cho gừng cùng ½ cây sả đập dập luộc cùng. Khi chân gà vừa chín tới bạn vớt ra tô nước đá cho nguội và sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho chân gà được giòn.

Bước 3:

Pha nước ngâm

500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội.

Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều rồi cho vào nồi đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi bạn tắt bếp thả sả ớt và tắc vào, có thể thêm lá chanh thái mỏng cho thơm và đúng với cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon nhất.

Cách làm chân gà ngâm sạch ngon hơn hàng quán 5

Bước 4:

Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được.

Các bạn băn khoăn chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Nếu bạn để lọ ngâm trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản có thể lên tới 7, thậm chí là 10 ngày. Do đó, bạn có thể ngâm nhiều chân gà một lần để cả nhà thưởng thức trong nhiều lần mà vẫn hoàn toàn yên tâm cả về chất lượng lẫn yếu tố thẩm mỹ nhé.

Sau khi cách làm chân gà ngâm hoàn thành chúng ta tiến hành thực hiện cách làm nước chấm chân gà sả ớt vô cùng đơn giản với những nguyên liệu như tỏi, ớt, tắt, đường và bột ngọt hòa theo tỉ lệ tùy sở thích để chấm cùng.

Cách làm chân gà ngâm sạch ngon hơn hàng quán 6

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong một món ăn hấp dẫn cho ngày cuối tuần rồi đúng không nào.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn cũng như những việc cần lưu ý trong cách làm chân gà ngâm, các bạn sẽ nấu thành công và cho ra những chiếc gân gà thật thơm, giòn, ngon nhé.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments