Cách làm chả giò hải sản thơm ngon ăn một lần là mê

Cách làm chả giò hải sản thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp. Những chiếc chả giò giòn rụm bên ngoài và mềm ngọt bên trong sẽ khiến bạn bị thu hút

Chả giò là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, nó có nhiều phiên bản khác nhau như chả giò tôm thịt, chả giò hải sản, chả giò chay,… Và để có được những cuốn chả giò thơm ngon chúng ta cần bỏ ra một chút công sức và sự tỉ mỉ. Hãy cùng nhau vào bếp và học cách làm chả giò hải sản để mọi người cùng được thưởng thức món ăn ngon.

1/ Cách 1

Cách làm chả giò hải sản thơm ngon ăn một lần là mê 1

Nguyên liệu: 

+ 150g tôm

+ 150g mực

+ 150g thịt cua

+ 3 lòng đỏ trứng gà

+ 50g nấm kim châm

+ 1 củ hành tây, 3 củ hành tím

+ 2 xấp bánh bía, 50g bột chiên xù

+ 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường

+ 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay

+ Xốt mayonnaise, dầu để chiên

Các bước thực hiện

Bước 1:

– Tôm, thịt cua, mực sơ chế sạch, đem luộc sơ, cắt hạt lựu.

– Nấm kim châm, hành tây rửa sạch, tất cả cắt hạt lựu. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành tím, cho tôm, mực vào xào săn, cho thịt cua vào xào chung cùng với nấm kim châm và hành tây. Nêm muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, tắt bếp, cho ra đĩa để nguội rồi trộn cùng xốt mayonnaise.

Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Trải bánh bía ra, cho một ít hỗn hợp đồ xào vào giữa, cuộn lại.

Bước 4: Bắc chảo dầu sôi, nhúng chả giò qua lòng đỏ trứng lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo chiên.

2/ Cách 2

Cách làm chả giò hải sản thơm ngon ăn một lần là mê 2

Một cách làm chả giò hải sản khác để bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần có:

+ 200gr mực tươi

+ 200gr tôm tươi

+ 2 củ cà rốt

Xem thêm  Cách làm các món salad đơn giản siêu ngon ngay tại nhà

+ 1 củ hành tây

+ Hành lá

+ Phô mai

+ 1 xấp bánh tráng pía

+ Dầu ăn, muối, bột nêm, tiêu

+ Giấy nhôm, lò nướng

Cách làm:

Bước 1:

Tôm và mực rửa sạch, tôm lột vỏ dùng giấy ăn thấm khô nước, thái hạt lựu.

Mực thái dọc thân mực rồi thái hạt lựu. Ướp mực và tôm với 1 xíu muối, bột nêm cho thấm.

Bước 2:

– Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

– Hành lá rửa sạch xắt nhỏ.

– Phô mai cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng các ấy cho hành lá vào xào đều. Sau đó cho cà rốt vào đảo đều cho cà rốt chín.

Bước 4: Lần lượt ấy cho tôm và mực, hành tây vào xào đều tay.

Bước 5: Sau khi mực và tôm chín, các bạn nêm nếm 1 xíu muối và bột nêm, tiêu cho vừa miệng.

Bước 6:

– Bánh tráng pía gỡ thành từng cái mỏng, trải ra 1 cái đĩa sạch, cho hỗn hợp tôm và mực vào.

– Sau đó, xếp 1 lớp phô mai lên trên. Nếu không thích phô mai,có thể thay thế bằng sốt mayonnaise.

– Gấp 2 mép bánh vào rồi cuộn đều tay thành cuốn chả giò.

Bước 7:

– Sau khi cuốn xong, trải 1 lớp giấy nhôm lên khay nướng, xếp chả giò lên trên, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên các cuốn chả giò.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút cho nóng, sau đó cho khay chả giò vào lò nướng trong vòng 15-17 phút là chả giò chín vàng.

Không sử dụng nhiều dầu mỡ nhưng chúng ta đã có một món chả giò giòn rụm và thơm lừng.

Vị ngọt của hải sản và béo của phô mai làm cho món chả giò thật thêm hấp dẫn và lạ miệng. Món này dùng nóng kèm với tương ớt.

3/ Cách 3

Cách làm chả giò hải sản thơm ngon ăn một lần là mê 3

Nguyên liệu:

Xem thêm  Các món ăn từ nấm đông cô ngon đậm đà

+Thịt tôm: 200g

+ Thịt cua: 100g (hay 1 hộp cua hộp)

+ Mực: 100g

+ Cà rốt: 1 củ

+ Hành Tây: 1 củ

+ Mayonnaise: 2 thìa to

+ Trứng: 1 quả đánh tan

+ Vụn bánh mỳ khoảng 100g hoặc bột chiên xù

+ Tiêu, muối, bánh tráng pía

Cách làm:

Bước 1:

– Tôm (đã bóc vỏ) cắt hạt lựu.

– Làm tương tự với mực.

– Cua lấy thịt, xé vừa ăn.

– Cà rốt gọt vỏ bào sợi, hành tây lột vỏ cắt hạt lựu.

Bước 2:

– Trộn các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào tô to nêm muối và tiêu sao cho vừa miệng. Cho vào chảo dầu nóng đảo chín khoảng 80%, bắc ra cho vào rổ có lỗ nhỏ để làm ráo phần hải sản.

– Phần này phải lược là vì nếu phần hải sản còn nước sẽ làm ướt bánh tráng, khó cuốn.

– Cà rốt + hành tây đảo trên bếp chín tái. Trộn cùng với hỗn hợp hải sản ở trên.

– Trộn sốt mayonnaise vào cùng, tạo độ dính.

Bước 3: Cho 1 lượng nhân tùy thích, phù hợp với kích thước bánh tráng quấn chặt tay, cứ quấn chặt thoải mái vì đồ đã chín tới nên ko nở như chả giò thường. Quấn ko chặt lúc sau cái chả giò sẽ bị rỗng.

Bắc chảo dầu nóng (dầu ngập cuốn chả giò). Nhúng chả giò vào trứng đánh tan, lăn qua bột bánh mỳ vụn/ bột chiên xù rồi bỏ vào chảo dầu chiên vàng đều. Vớt ra rổ cho ráo dầu.

Cách làm chả giò hải sản thơm ngon ăn một lần là mê 4

Ăn nóng kèm tương ớt trộn sốt mayonaise. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng kèm với sốt chua ngọt, hoặc sốt mayonnaise trộn với sữa chua loãng.

Với các cách làm chả giò hải sản ở trên, bạn có thể chọn cho mình một công thức yêu thích, phù hợp với khẩu vị của bản thân. Chúc món chả giò của bạn thơm ngon như ý.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments