Hướng dẫn cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc nhìn mà phát thèm

Bài viết dưới sẽ hướng dẫn các bạn cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc đang làm mưa làm gió và được yêu thích rất nhiều tại đất nước chúng ta

Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã du nhập vào Việt Nam và trở thành một trong những trào lưu trong giới trẻ. Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc có một sức hút lạ kì bởi hương vị đặc trưng và vô cùng hấp dẫn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc đơn giản dễ làm với nguyên liệu phổ biến để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

1/ Bánh gạo Tteokbokki

Bánh gạo cay tteokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc. Món ăn này cũng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa thích, dùng làm món ăn vặt hay ăn no đều ngon.

Hướng dẫn cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc nhìn mà phát thèm 1

Nguyên liệu:

  • 200g bánh gạo
  • 200g chả cá
  • 2 trứng gà
  • Tương ớt, tương cà
  • Tỏi, ớt
  • Dầu ăn, gia vị nêm

Cách làm:

– Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Trứng luộc chín. Cho bánh gạo vào tô thêm 200ml nước nóng vào ngâm. Chả cá cắt miếng hình tam giác vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.

– Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Thêm 240ml nước lạnh vào, khuấy đều cho nước sôi.

– Tiếp theo cho 4 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê đường.

– Dùng muôi khuấy đều hỗn hợp trê chảo nóng, sau đó thêm bánh gạo và chả cá vào. Khuấy đều để hỗn hợp được thấm vị và đun sôi khỏang 10 là bánh gạo mềm.

– Cuối cùng cho 1 muỗng cà phê ớt băm vào hành boa rô cắt nhỏ vào. Trộn đều lần nữa và tắt bếp.
Múc ra đĩa, rắc thêm mè rang chín lên trên mặt và cắt đôi trứng luộc trang trí thêm bắt mắt.

2/ Cơm trộn phô mai

Cơm nóng mà trộn với phô mai béo ngậy, cháy xèo xèo thì nghe có vẻ rất hấp dẫn. Món ăn vặt này có vẻ cầu kì nhưng món này rất dễ làm, chỉ cần cho hết nguyên liệu vào nồi trộn đều là có phần cơm nóng sốt ngay.
Hướng dẫn cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc nhìn mà phát thèm 2
Nguyên liệu:
  • 20g tương cà
  • 15g tương ớt Gochujang (hoặc tương ớt bình thường)
  • Phô mai Mozzarella
  • 7g đường
  • 1 bát cơm
  • Ngô hộp, cá ngừ hoặc thịt nguội

Cách làm:

– Trộn tương cà, tương ớt Gochujang và đường để làm phần sốt.

– Cho lần lượt cơm, cá ngừ (hoặc thịt nguội) và ngô vào một chiếc niêu đất đặt trên bếp với lửa vừa.

– Tiếp đến cho sốt vừa pha ở bước 1 vào và rắc phô mai lên trên cùng.

– Đun trên bếp đến khi phô mai vừa bắt đầu tan chảy thì lập tức nhấc xuống bếp và dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu.

3/ Bánh rán nhân phô mai

Bánh rán Hotteok là món ngọt đường phố rất quen thuộc của Hàn Quốc, nay thêm nhân phô mai càng hấp dẫn hơn nữa. Cách làm các món ăn vặt hàn quốc này vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc nhìn mà phát thèm 3

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 100g bột nếp
  • 10g men nở, 10g đường, 5g muối
  • 160g phô mai Mozzarella
  • Mật ong

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn hòa tan men nở với nước.Trộn bột mì, bột nếp, đường, muối vào và nhào cho đến khi bột không còn dính tay. Ủ bột tầm nửa tiếng.

– Sau khi ủ, bạn ngắt từng viên bột, dàn thành miếng mỏng.

– Xúc một ít phô mai đặt vào giữa và bọc kín viên bột lại.

– Bạn cho ít dầu vào chảo rồi đặt từng viên bột vào chiên sơ cho phần giáp mí viên bột chín. Tiếp đó, ta lật viên bột lại và ấn nhẹ cho bánh dẹt xuống.

– Đậy nắp lại và tiếp tục quy trình chiên – lật bánh đến khi bánh chín vàng 2 mặt là hoàn thành.

4/ Bánh xèo kiểu Hàn

Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này.

Hướng dẫn cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc nhìn mà phát thèm 4

Nguyên liệu:

  • 50g bột mỳ
  • 50g bột chiên giòn, bạn có thể mua tại các siêu thị Hàn hoặc dùng bột chiên giòn của Việt Nam
  • 100ml nước lọc
  • 1 quả trứng gà
  • 100g tôm
  • 100g mực hay sò, nghêu tùy theo sở thích của bạn
  • 1 thìa nhỏ bột mỳ
  • Muối, hành lá, dầu ăn, nước tương (xì dầu), đường, giấm.

Cách làm:

– Hành lá cắt thành từng khúc ngắn.

– Trộn vào hành lá một thìa nhỏ bột mỳ.

– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt tôm thành từng khúc ngắn.

– Mực cắt thành từng khúc ngắn, bạn có thể thay mực bằng sò hay nghêu.

– Pha hai thìa nhỏ nước tương, một thìa đường, một thìa giấm.

– Trộn lẫn hỗn bột mỳ và bột chiên giòn vào thố, đổ từ từ nước lọc vào, hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt. Nêm vào chút xíu muối.

– Quậy đều hỗn hợp bột, tùy theo mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu bột đặc bạn thêm vào tí nước lọc, nếu bột lỏng bạn thêm vào ít bột mỳ.

– Thêm hải sản tôm, mực, một quả trứng gà vào, trộn đều.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành lá vào, dàn đều hành khắp mặt chảo.

– Tiếp tục đổ hỗn hợp bột vào chảo, đậy kín nắp, lửa thật nhỏ đun tầm từ 15 – 20 phút thì lật lại mặt bánh phía dưới lên trên để mặt trên vàng đều.

– Bánh vàng đều hai mặt, đổ ra đĩa dùng nóng với nước tương đã pha. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm ớt bột.

5/ Mì gói bơ đậu phộng

Mì gói phô mai đã bị bão hòa rồi, giờ bạn phải thử món mì gói bơ đậu phộng mới đúng điệu. Chỉ cần thêm nguyên liệu này là món mì gói bình thường sẽ trở nên ngon và mới lạ hơn hẳn.

Hướng dẫn cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc nhìn mà phát thèm 5

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì tôm
  • 15ml ớt xay (nếu thích ăn cay)
  • Gói gia vị mì gói
  • 30g bơ đậu phộng
  • Dầu ăn
  • Hành lá xắt nhuyễn

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn cho hành lá vào phi thơm trong nồi dầu nóng.

– Thêm ớt bột vào rồi đảo đều cho đến khi dậy mùi. Nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ qua bước này.

– Đổ 1 tô nước vào nồi rồi đun cho sôi.

– Cho 2 vắt mì vào nồi, thêm cả gói gia vị vào cùng.

– Tiếp theo, bạn sẽ cho thêm 2 thìa to bơ đậu phộng vào cùng với mì, Bơ đậu phộng vừa beo béo, lại mằn mặn nên phết bánh mì ăn cũng hợp mà trộn với mì gói thì cũng vô cùng hấp dẫn.

Với bài viết cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc trên, không cần đến Hàn Quốc, bạn vẫn có thể tự tay chuẩn bị và thưởng thức các món ăn vặt đến từ xứ sở Kim chi rồi.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments