Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng hấp dẫn ngày cuối tuần

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng nhâm nhi vài lon bia ấm bụng cuối tuần. Món ăn dân dã dễ làm nhưng đậm đà hương vị, lá bài hộ mệnh cho dân vụng về bếp núc.

Cách làm món cá hấp cuốn bánh tráng vị ngon khác biệt

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng phải nói là cực kỳ đơn giản. Bất kỳ đâu với bất kỳ ai, bạn đều có thể áp dụng món ăn này để làm hài lòng khẩu vị của họ. Mời các bạn cùng theo chân Em8.vn học ngay chiêu thức làm các món cá hấp gói cùng bánh tráng trong chuyên đề vào bếp hôm nay.

1/ Cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng hấp dẫn ngày cuối tuần 1

Nguyên liệu:

  • 1 con cá lóc tầm 800g
  • Hành, gừng, tỏi
  • Dầu mè, nước mắm, muối, tiêu
  • Mắm nêm, đường, thơm
  • Bánh tráng, rau thơm, xà lách, dưa leo

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá cạo vẩy, bỏ mang, làm thật sạch. Cắt phần đầu và đuôi, khứa phần thân theo từng lát không đứt lìa.

– Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, hành lá làm sạch và cho tất cả vào cối xay nhuyễn.

– Thơm gọt sạch vỏ, lấy mắt, xay nhuyễn và vắt lấy nước.

– Rau cải lặt sạch, ngâm nước muối, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 2:

– Ướp cá chung tiêu, hành, gừng, tỏi đã xay nhuyễn trong vài phút cho thấm gia vị.

– Xếp cá đã ướp lên vỉ, đặt vỉ vào nồi nước bắc lên bếp hấp khoảng 15 –  20 phút. Tiêm thêm gừng, hành, tỏi lên mặt cá trông cá sẽ đậm đà hơn.

– Pha trộn tỏi băm nhuyễn, nước mắm, nước thơm cùng chút đường. Nêm nếm cho vừa khẩu vị, múc nước chấm ra chén và dọn bánh tráng chung loại rau ra dùng cùng cá lóc đã hấp chín.

2/ Cá saba hấp cuốn bánh tráng

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng hấp dẫn ngày cuối tuần 2

Nguyên liệu:

  • 1 con cá saba
  • 1 quả ớt sừng, chanh
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 củ hành tím, 3 nhánh hành lá
  • Hạt nêm, dầu mè, rượu, dầu olive, muối, đường, tiêu xay
  • Các loại rau như : xà lách, rau thơm, dưa leo
  •  Bánh tráng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Làm sạch cá saba, ngâm nước muối và cắt ra làm 3 khúc. Dùng chút rượu trắng rửa sơ rồi rửa sạch lần nữa với nước lạnh.

– Ớt sừng rửa sạch, lọc bỏ hạt. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi. Hành lá làm sạch, cắt khúc, chẻ mỏng phần đầu. Hành tím thái lát.

– Xà lách, rau thơm nhặt sạch lá hư đem ngâm muối rồi rửa sạch. Dưa leo rửa sạch, thái khúc.

Bước 2 :

– Dùng một cái tô xếp 1 phần ớt, gừng, hành dưới đáy và cho cá vào.

– Nêm ít dầu mè, dầu olive, tiêu xay, hạt nêm vào tô.

– Cho ớt, gừng, hành còn chừa lại lên trên bề mặt cá. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để trong 10 phút rồi đem hấp tầm 15 – 20 phút.

Bước 3 :

– Pha ớt, gừng, tỏi, 1 muỗng cơm đường, 1/2 quả chanh, 2 muỗng cơm nước mắm, 3 muỗng nước lọc  vào cái chén trộn đều.

– Cá chín mang bày đĩa, nước mắm cho ra chén, xếp rau và bánh tráng lên dĩa rồi thưởng thức.

Tuân thủ quy trình cách làm cá hấp cuốn bánh tráng sẽ giúp giữ được vị ngọt của cá khi ăn. Cuối tuần bạn cùng gia đình làm vài lon bia nhâm nhi tại nhà với món ăn này vừa an toàn lại tiết kiệm so với chi phí đi chơi bên ngoài.

3/ Cá ngừ hấp bánh tráng

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng hấp dẫn ngày cuối tuần 3

Nguyên liệu:

  • 1 con cá ngừ nhỏ
  • Muối, hành tím, tiêu xay
  • Rau sống, dưa leo, bánh tráng
  • Nước mắm, tỏi, ớt, chanh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá ngừ chọn loại tưới mang làm sạch, cho ra rổ ráo nước.

– Rau sống làm sạch, ngâm nước muối và rửa sạch.

– Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn tất cả. Hành tím bóc võ, xắt lát.

Bước 2:

– Thả cá vào tô ướp cùng ít tiêu xay, hành tím, muối, hạt nêm, nước mắm và tỏi trong 30 phút.

– Cho tô cá vào nồi nước chưng cách thủy tầm 20 phút để cá chín.

Bước 3: Pha nước châm bằng cách nêm nếm nước mắm, ít chanh, tỏi, ớt trộn chung trong bát cùng ít nước lạnh.

Cá chín cho lên đĩa, nước mắm múc ra chén ăn cùng rau và bánh tráng.

4/ Cá trắm hấp trong nồi cơm điện cuốn bánh tráng

Cách làm cá hấp cuốn bánh tráng hấp dẫn ngày cuối tuần 4

 Nguyên liệu:

  • 1/2 kg cá trắm sông
  • 1 nắm rau ngải cứu
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa bột nêm
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 2 thìa nước maggi
  • Xà lách, chuối xanh, dứa, dưa leo, thì là, hành tây, gừng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Xà lách lặt sạch lá hư, chuối xanh gọt vỏ. Ngâm tất cả trong nước muối loãng, rửa sạch với nước lạnh.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái mỏng. Dưa leo rửa sạch, thái lát vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái nhuyễn. Ngải cứu lặt sạch lá hỏng, ngửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Hành lá làm sạch và băm nhuyễn.

– Cá trắm dùng nước giấm khử tanh và nhớt, rửa lại thật sạch với nước lạnh.

Bước 2: Phối trộn bột nêm,bột nghê, tiêu xay, nước mắm, hành tây thái múi cau, rau ngải cứu, hành lá đã băm nhuyễn trong cùng một cái tô. Trộn thật đều các nguyên liệu sau đó nhét hết vào bụng cá trắm, ướp trong 20 phút. Lấy 1 phần hành lót bên dưới đáy nồi rồi đến lớp cá trắm và lớp hành tây trên mặt hấp trong 30 phút.

Bước 3: Trộn nước mắm, tỏi và ớt băm, đường, ít chanh tạo thành hỗn hợp nước chấm.

Bắc cá trắm đã chín ra đĩa, múc nước chấm ra chén và dùng cùng rau sống, bánh tráng.

Chúc các bạn ngon miệng cuối tuần với cách làm cá hấp cuốn bánh tráng đơn giản, tiện lợi tại nhà. Em8.vn đang mong chờ sự góp ý của các bạn về chuyên mục vào bếp sắp tới, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết điều bạn muốn góp ý với chúng tôi.

Diễm My/ Theo Phụ Nữ Mới

Top