Cách làm bim bim chuối lắc phô mai vàng rụm cho bé

Với cách làm bim bim chuối lắc phô mai dưới đây bạn có thể tự tay mình làm món ăn vặt yêu thích cho bé. Vừa sạch lại ngon bổ rẻ rất an toàn cho sức khỏe

Các bé thường rất là thích ăn vặt, các món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn là thứ không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày của bé. Các món ăn vặt cho bé ngoài tiệm được bày bán trông rất bắt mắt nhưng các mẹ lại không biết quá trình làm như thế nào, nguyên liệu có đảm bảo, có vệ sinh không. Vậy tại sao các bà mẹ lại không tự tay làm những món ăn vặt vừa thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng lại an toàn vệ sinh thực phẩm dành cho bé yêu. Để bé có thể thõa thích ăn vặt mà các mẹ không phải lo lắng nhiều. Đặc biệt chuối xanh là loại quả được trồng phổ biến ở Việt Nam. Chuối xanh có một số công dụng đối với sức khỏe trị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa: bệnh dạ dày, đại tràng, tiêu chảy..vv… Với cách làm bim bim chuối lắc phô mai sau đây sẽ khiến bé vô cùng thích thú và ăn thật ngon.

Cách làm Bim Bim chuối xanh

Cách làm bim bim chuối lắc phô mai vàng rụm cho bé 1

Nguyên liệu

Chuối tây: 6 – 7 trái, bạn phải chọn chuối xanh chưa chín tới để thực hiện món bim bim chuối vị phomai ngon đúng chuẩn. Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng bất cứ loại chuối nào nhà có sẵn, tuy nhiên chuối tây làm sẽ ngon nhất.

Chanh tươi: 2 trái

Phô mai: bột 100g

Đá viên: một ít

Gia vị: dầu ăn, muối

Cách làm bim bim chuối vị phô mai ngon

Cho vào chậu một ít nước cùng với đá viên, thêm 2 thìa muối và nước cốt 2 trái chanh tươi. Tiếp đó bạn lột hết vỏ chuối rồi bỏ vào chậu nước này ngâm trong khoảng 3 phút, vớt ra rổ cho ráo, dùng giấy thấm dầu thấm cho khô từng quả chuối. Bí quyết làm bim bim chuối ngon, giòn, hấp dẫn tại nhà bạn nên nhớ để khi chiên chuối vàng giòn và ngon hơn mà không bị bắn dầu vào người.

Dùng dao thái chuối theo từng lát mỏng dài hoặc tròn tùy theo ý thích của mỗi người.Cách làm bim bim chuối lắc phô mai vàng rụm cho bé 2

Đổ dầu vào chảo chống dính, đổ nhiều dầu sao cho có thể ngập hết lượng chuối. Đun dầu sôi nóng già rồi vặn lửa liu riu, cho chuối đã thái lát mỏng vào trong chảo chiên chín vàng đều cả 2 mặt, thực hiện như vậy cho đến khi hết. Trong lúc chiên, bạn nhớ cách làm bim bim chuối lắc phô mai giòn tan, không dính là phải đảo nhẹ cho đều tay để các lát chuối không bị dính vào nhau, khi chuối vàng, dậy mùi thơm hấp dẫn, bạn rớt ra đĩa thấm dầu cho ráo.

Cách làm bim bim chuối lắc phô mai vàng rụm cho bé 3

Để một lúc cho chuối hơi nguội rồi cho vào hộp nhựa hoặc túi nilon xóc đều với 100g bột phô mai để bột bám đều trên từng lát chuối, nếu bạn thích ăn mặn hoặc ăn cay có thể thêm ½ – 1 thìa muối hoặc ớt bột rồi xóc đều cùng phô mai bột tùy ý thích. Để bim bim chuối trong hộp kín hoặc túi nilon cột kín lại để dùng dần. Bạn nhớ phải cột kín túi nilon hoặc hộp để bim bim chuối xanh không bị ỉu, hết ngon và đặt nơi khô thoáng, không ẩm mốc.

Những yêu cầu và bí quyết để làm bim bim chuối lắc phomai giòn tan

Món bim bim chuối vị phô mai có màu vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn, giòn tan khi ăn, vị ngon béo ngọt hòa quyện với nhau rất ngon miệng.Cách làm bim bim chuối lắc phô mai vàng rụm cho bé 4

Bí quyết để làm bim bim chuối vị pho mai ngon: Cách làm bim bim chuối vị pho mai tuy đơn giản, dễ làm nhưng để có được món bim bim chuối vị phô mai giòn tan, ngon đúng chuẩn cũng cần những bí quyết riêng đấy nhé:

+ Trước hết bạn phải lựa chọn những trái chuối còn ương, chưa chín tới, nếu không quá trình chế biến chuối chín sẽ rất khó khăn mà món bim bim chuối vị pho mai cũng kém ngon hơn đấy.

+ Ngoài ra, sau khi ngâm chuối trong hỗn hợp nước lạnh + muối+ nước cốt chanh bạn phải lau chuối thật khô thì khi chiên chuối mới giòn ngon được.

+ Đặc biệt khi xóc chuối với pho mai bột bạn nên xóc kỹ, đều tay nhưng nhẹ nhàng để pho mai bám đều trên từng lát chuối nhưng chuối không bị vỡ vụn ra nhé.

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản và không tốn nhiều thời gian vào bếp cùng cách làm bim bim chuối lắc phô mai bạn đã làm ra món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu và cả nhà cùng thưởng thức.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments