Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà cũng khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và pha nước sốt phù hợp là đã có món ăn vặt yêu thích rồi.

Cách làm bánh tráng trộn ngon, dễ làm tại nhà

Bánh tráng trộn là sự hòa quyện sắc hương vị của bánh tráng dai dai, khô bò cay cay và vị chua ngọt của nước sốt, thêm vào đó chút xoài, chút rau răm, một vài quả trứng cút. Tất cả tạo nên một món ăn vặt rất kích thích vị giác. Hiện nó được bày bán rất nhiều tại các hàng quán, vỉa hè, nhưng đa phần không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể học theo cách làm bánh tráng trộn tại nhà mà Em8 hướng dẫn sau đây để vừa có được món ăn vặt yêu thích vừa đảm bảo cho sức khỏe.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm 1

1/ Nguyên liệu

Món ăn này đã rất quen thuộc với bạn rồi thì bắt tay ngay vào chuẩn bị nguyên liệu để thực hành nào.

  • 1 xấp bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng)
  • 1 quả xoài xanh
  • 10 quả trứng cút
  • 3 trái quất tươi
  • 5 gram ruốc thịt lợn
  • 40 gam thịt bò khô xé sợi
  • 100 gam hành lá và hành tím
  • 50 gam rau răm
  • 50 gam lạc rang giòn
  • Sa tế, dầu ăn, nước tương, muối Tây Ninh nêm vừa miệng (muối Tây Ninh có bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng online)

Vì làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh nên bạn cần chuẩn bị những công cụ dưới đây làm bánh tráng trộn ngon:

  • Kéo
  • Đĩa sạch
  • Bát sạch
  • Găng tay nilon
  • Dụng cụ nạo sợi củ quả

2/ Cách thực hiện

Công đoạn chuẩn bị xem như đã xong, bây giờ bắt đầu thực hiện cách làm bánh tráng trộn tại nhà thôi:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bánh tráng cắt thành sợi dài vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ như vậy khi trộn với nước sốt sẽ bị nát và dính bết với nhau. Xong thì cho ra đĩa sạch.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm 2

  • Xoài xanh gọt vỏ, dùng dụng cụ nào sợi bào xoài theo chiều dài của quả, để ra bát riêng.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm 3

  • Khô bò và ruốc thịt lợn xé nhỏ, để ra bát riêng.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm 4

  • Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm 5

  • Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng để phi vàng. Để tránh khi cắt hành bị cay mắt bạn nên ngâm hành vào nước đá hoặc nước tro khoảng 20 phút, sau đó mới lấy ra cắt. Bắt chảo lên bếp, cho hành vào, để hành giòn khi hành vừa có mùi thơm bạn cho vào chút đường và đảo đều tay. Khi hành chín vàng thì vớt ra để cho ráo dầu.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm 6

  • Sa tế cho vào chảo xào lên cho thêm, bạn có thể thêm tóp mỡ nếu thích.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm 7

  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, thêm vào chút bột nêm. Đun sôi dầu trên bếp, chế dầu sôi vào bát hành lá, như vậy chúng ta sẽ có được mỡ hành thơm ngon và có màu xanh đẹp mắt.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm 8

  • Trứng cút luộc, lột sạch vỏ.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm 9

Bước 2: Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu chúng ta tiến hành trộn bánh thôi. Lưu ý là khi nào ăn thì các bạn mới trộn nếu không bánh tráng sẽ bị bỡ.

  • Ở giai đoạn này, các bạn có thể nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của mình nhé. Bạn nào thích ăn cay thì cho nhiều sa tế hơn, còn bạn nào thích chua thì cho thêm quất vào.
  • Cho tất cả các nguyên liệu như bánh tráng, xoài bào sợi, bò khô, ruốc thịt lợn, hành phi, mỡ hành và nước sa tế vào một cái bát lớn.
  • Cho vào chút muối, nước tương và một ít nước cốt quất vào, dùng đũa hoặc gang tay đảo nhẹ để bánh không bị nát.
  • Cuối cùng cho vào chút rau răm, lạc giã nhỏ và trứng cút vào đảo một lần nữa là được. Vậy cách làm bánh tráng trộn cũng không quá khó phải không cả nhà.

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, siêu tiết kiệm 10

Cho bánh tráng ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã có được món bánh tráng trộn thơm ngon thết đãi bạn bè rồi.

Với cách làm bánh tráng trộn tại nhà siêu đơn giản, bạn đã có món ăn vặt thơm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra nếu thích một loại nguyên liệu nào đó bạn cũng có thể tự thêm vào cho món ăn của mình thêm phong phú nhé!

Theo Phụ Nữ Mới

Top