Cách làm bánh sừng bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh sừng bò không hẳn là dễ, nhưng với hương vị thơm ngon vô cùng đặc biệt bạn sẽ không cảm thấy phí thời gian bỏ công ra để làm món bánh ngọt này.
Mỗi buổi sáng thức dậy chúng  ta vẫn thường hay gấp gáp mà bỏ quên buổi ăn sáng. Và có một giải pháp đó chính là tìm hiểu về cách làm bánh sừng bò để ăn dần. Vì bữa ăn sáng là rất quan trọng đối với sức khỏe, nó cung cấp năng lượng cho các bạn trong cả ngày dài làm việc và học tập.

Cách làm bánh sừng bò thơm ngon đơn giản tại nhà 1

1/ Nguyên liệu

Với những nguyên liệu làm bánh dưới đây bạn có thể làm được 10 cái bánh nhỏ:

  • 200 gram bột mì đa dụng
  • 90 gram sữa tươi không đường
  • 5 gram nước cốt chanh hoặc dấm
  • 3 gram men instant
  • 35 gram bơ nhạt – cắt thành miếng nhỏ, không để chảy
  • 25 gram đường
  • 30 gram trứng gà (đánh tan 1 quả trứng, đong lấy 30 gram, phần còn lại để phết mặt bánh)
  • 2 gram muối

Dụng cụ làm bánh bao gồm:

  • Âu trộn bột & thìa gỗ hoặc dụng cụ có cán cứng để trộn bột
  • Mặt phẳng để nhồi bột hoặc máy nhồi bột
  • Dao sắc để cắt bột
  • Cây cán bột
  • Khay nướng
  • Giấy nến hoặc tấm lót silicon để nướng bánh
  • Lò nướng

2/ Cách tiến hành

Bước 1: Hòa tan sữa tươi cùng giấm hoặc nước cốt chanh, để yên 10 – 15 phút. Sữa sẽ cho ra sản phẩm giống với buttermilk. Dùng sữa này làm, bánh sẽ có độ xốp mềm ẩm và hương vị ngon hơn so với sữa thông thường .

Cách làm bánh sừng bò thơm ngon đơn giản tại nhà 2

Bước 2: Cho các nguyên liệu vào âu theo thứ tự như sau:

  • Bột + men instant + sữa khuấy đều.
  • Tiếp theo cho trứng, bơ, đường, muối vào âu, trộn đều. Dùng tay nhào đến khi hỗn hợp quyện đều thành một khối. Để bột nghỉ khoảng 8 – 10 phút.

Bước 3: Đổ bột ra bàn đã phủ một lớp bột áo mỏng, nhồi trong khoảng 20 – 25 phút .

Cách làm bánh sừng bò thơm ngon đơn giản tại nhà 3

Bước 4: Cho bột vào âu có quét một lớp dầu ăn mỏng để tránh cho bột bị khô trong quá trình ủ. Bọc kín âu bằng nilon (hoặc dùng khăn ẩm đậy lên âu), ủ bột ở nhiệt độ phòng, đến khi bột nở gấp đôi. Để thử xem bột đã ủ đạt hay không, các bạn ấn ngón tay vào bột, sau khi rút tay lên, nếu vết lõm giữ nguyên tức là bột đã ủ đạt.

Cách làm bánh sừng bò thơm ngon đơn giản tại nhà 4

Bước 5: Khi bột đã nở gấp đôi thì lấy bột ra khỏi âu, nhồi sơ lại lần nữa trong khoảng 1 – 2 phút. Bước làm tiếp theo trong cách làm bánh sừng bò là cán và tạo hình cho bánh.

  • Chia bột thành hai phần bằng nhau. Cán dẹt thành 2 hình chữ nhật khoảng 10 x 20cm. Để bột nghỉ khoảng 5 phút.
  • Lót tấm nướng bánh hoặc giấy nướng bánh vào khay nướng.
  • Dùng dao sắc cắt miếng bột đầu tiên thành 5 hình tam giác. Kéo dãn từng hình tam giác ra một chút rồi cuộn lại thành hình sừng bò. Đặt bánh sừng bò đã tạo hình lên khay có lót sẵn giấy nướng bánh hoặc tấm nướng bánh (hoặc đã chống dính bằng bơ và bột).

Cách làm bánh sừng bò thơm ngon đơn giản tại nhà 5

Bước 6: Tiếp tục ủ bột lần 2. Ủ trong khoảng 30 – 45 phút để bánh nở thêm khoảng gấp đôi, và lò cần được làm nóng trước 10 – 15 phút.

  • Để có thể cho bánh vào lò ngay khi bột nở thì sau khi ủ khoảng 20 – 25 phút thì các bạn làm nóng lò ở chế độ 2 lửa, nhiệt độ 180 độ C, khi lò đủ nóng cũng là lúc bột nở đủ.
  • Trước khi nướng bánh sừng bò, đánh trứng thừa pha với chút nước, nhẹ nhàng dùng chổi quét một lớp mỏng lên mặt bánh, sẽ giúp mặt bánh bóng vàng đẹp hơn

Cách làm bánh sừng bò thơm ngon đơn giản tại nhà 6

Bước 7: Để lò nướng đạt đến nhiệt độ 180 – 190 độ C thì cho bánh vào nướng khoảng trong 20 – 30 phút, tùy theo kích thước bánh.

  • Sau khoảng 15 – 20 phút, nếu mặt bánh đã vàng thì để mặt bánh khỏi bị cháy, các bạn lấy một tấm giấy bạc che mặt bánh.
  • Trong lúc nướng bánh sừng bò thì lấy khoảng 20 gam bơ, quay lò vi sóng độ 15 – 20 giây cho gần chảy mềm để quết mặt bánh.

Bước 8: Bánh chín lấy ra khỏi lò, quết bơ lên mặt bánh. Để bánh nguội, cho vào túi, có thể bảo quản trong 2 – 3 ngày.

Cách làm bánh sừng bò thơm ngon đơn giản tại nhà 7

Như vậy các bạn đã có được món bánh sừng bò thơm mềm để thưởng thức. Bánh sừng bò có thể ăn với sữa, cà phê hoặc ăn cùng mứt trái cây, thâm chí có thể biến nó thành một chiến hamburger với thịt xong khói và rau xanh bên trong.

Cách làm bánh sừng bò tương đối phức tạp, trải qua nhiều công đoạn. Nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng với những người bận rộn.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments