Cách làm bánh sữa tươi chiên ngon như ở Long Thành

Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon như ở Long Thành, một địa điểm tham quan ở Đồng Nai. Vì vậy nếu bạn biết cách làm bánh sữa tươi chiên ngon như ở Long Thành thì không cần phải đi xa bạn cũng được thưởng thức món ăn ngon bổ dưỡng này. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách làm bánh sữa tươi chiên Cách làm bánh sữa tươi chiên ngon như ở Long Thành 1

Trên quốc lộ 51, đường xuống thành phố biển Vũng Tàu bạn sẽ đi qua một con đường với rất nhiều trạm dừng chân, với thương hiệu sữa bò tươi Long Thành. Ai ghé vào đây cũng không thể bỏ qua món bánh sữa tươi chiên thơm ngon. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện đi du lịch thường xuyên. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh sữa tươi chiên, để bạn có thể dễ dàng làm tại nhà.

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi: Thường thường là phần sữa tươi không đường. Hoặc cũng có thể chọn mua sữa tươi tiệt trùng để thực hiện. Chuẩn bị khoảng 300 ml sữa tươi.
  • Bột mì: Bột mì dùng để trộn vào sữa trước khi đem đi chiên. Bạn cần chuẩn bị khoảng 100 gram bột mì. Bạn lưu ý chỉ nên chọn loại bột mì chất lượng để đảm bảo cho món sữa chiên được ngon nhất.Cách làm bánh sữa tươi chiên ngon như ở Long Thành 2
  • Bột ngô: Bột ngô vừa dùng để tạo màu, vừa dùng để tạo vị cho món sữa chiên. Bột ngô bạn cần chuẩn bị chừng 30 gram là đủ.
  • Bột nở: Phần bột nở này các bạn không nhất thiết phải sử dụng nếu bạn không thích. Nếu bạn có muốn dùng loại bột này trong khi làm bánh thì chuẩn bị khoảng chừng ½ muỗng cafe.
  • Sữa đặc và đường: Với phần nguyên liệu này sẽ giúp cho món sữa chiên có được vị ngọt thơm tự nhiên hơn. Về phần sữa đặc bạn chuẩn bị từ 2 đến 3 muỗng cafe còn về phần đường thì bạn chuẩn bị khoảng từ 40 đến 50 gram.Cách làm bánh sữa tươi chiên ngon như ở Long Thành 3
  • Bên cạnh các nguyên liệu trên, bạn cũng nên chuẩn bị từ 5 – 7 tờ giấy thấm dầu và khuôn bánh để đảm bảo cho quá trình chế biến được dễ dàng hơn nhé.

Cách làm bánh sữa tươi chiên

Bước 1: Đầu tiên, bạn tách 2 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra riêng biệt. Cho 30 gram đường vào 2 lòng đỏ trứng gà, dùng cây đánh trứng để đánh đều lên.Cách làm bánh sữa tươi chiên ngon như ở Long Thành 4

Tiếp tục bạn cho thêm 1 ống vani vào và khuấy đều lại thêm một lần nữa cho tan các hỗn hợp ra.

Bước 2: Dùng 50 gram bột bắp đổ vào 2 lòng đỏ trứng vừa trộn. Bạn nên mua sẵn luôn bịch bột bắp 50 gram để khỏi đong (vì nhiều bạn sẽ không thành công nếu lượng bột nhiều hoặc ít hơn).

Sau đó, đổ 2 hộp sữa tươi nguyên chất vào và khuấy đều. Lựa chọn hộp sữa tươi nguyên chất để giúp bánh của bạn khi chiên thêm thơm và ngon.Cách làm bánh sữa tươi chiên ngon như ở Long Thành 5

Bước 3: Bật bếp lên để lửa lớn hết cỡ cho chảo nóng dần, sau đó hạ lửa ở mức vừa phải đổ tất cả bột bánh vào và dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì thôi. Tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Dùng lớp màng mỏng thực phẩm để lót vào kín hộp đựng của bạn (tốt hơn bạn nên sử dụng màng mỏng thực phẩm để dễ lấy sữa ra), sau đó đỗ hỗn hợp đã sệt lại vào hộp đựng và để ngăn lạnh khoảng 20 phút. Lúc này,  sữa trong hộp đông đặc lại giống như phô mai bạn sẽ đưa sữa ra ngoài bằng cách kéo màn mỏng thực phẩm lên.Cách làm bánh sữa tươi chiên ngon như ở Long Thành 6

Bước 5: Cắt sữa thành từng miếng dài vừa ăn. Sau đó bạn pha riêng bột mì và nước lại với nhau vào một cái tô khác, đưa miếng sữa vừa cắt được áo qua bột một lần trước khi cho vào chảo.

Bước 6: Chuẩn bị một chảo dầu nóng và đợi đến khi dầu đã già đi (dầu có tiếng kêu tanh tách), lần lượt gấp từng miếng sữa đã được tẩm bột mì vào trong chảo dầu để chiên giòn. Đảo nhẹ nhàng và đợi đến khi các bánh sữa tươi đã vàng lên là vớt ra để nguội bạn có thể thưởng thức rồi đấy.Cách làm bánh sữa tươi chiên ngon như ở Long Thành 7

Các bạn thấy đấy, các bạn có thể làm những chiếc bánh ngon như ở Long Thành mà không cần phải đi đến tận nơi.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn cách làm bánh sữa tươi chiên đơn giản và bạn có thể làm tại nhà, những nguyên liệu để làm món sữa tươi chiên rất dễ tìm nên bạn hãy tự tay làm cho gia đình món ăn này nhé.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments