Cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn giúp bữa ăn gia đình có thêm món ăn vặt hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn đúng vị

Bánh khoai môn lệ phố đang rất phổ biến trong các bữa tiệc gia đình, nhà hàng bà đặc biệt là món ăn vặt được sinh vinh cực kì yêu thích. Nếu như đã quen thuốc với bánh khoai môn lệ phố đậu xanh thì hãy tìm thử tìm hiểu cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn.

Nguyên liệu để làm món bánh khoai môn lệ phố nhân mặn:

Cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn thơm ngon hấp dẫn 1

  • 1kg khoai môn
  • 200 gram thịt nạc xay
  • Nấm hương
  • Dầu vừng
  • Trứng gà 3 quả
  • Bột mì
  • Bột năng
  • Bột chiên xù
  • Nước muối pha loãng
  • Muối ăn

Cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn:

Cách làm vỏ bánh:

Cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn thơm ngon hấp dẫn 2

– Khoai môn mua về bạn rửa sạch cho hết bùn đất bên ngoài. Dùng dao hai lưỡi nạo vỏ rồi rửa khoai lại lần nữa cho sạch, bổ đôi theo chiều dọc rồi cắt thành từng miếng dài vừa phải. Hấp trông nồi cho đến khi chín.

– Hòa tan phần bột năng vào với nước muối loãng. Khuấy đều hỗn hợp bột cho đến khi bột sánh lại là được.

– Sau đó lấy khoai môn đã luộc chín ra, nghiền nhiễn khoai. Sau đó chi phần bột năng đã sánh vào trộn đều với khoai tây, bột khoai không được quá nát, khô vừa phải.Cho thêm vào 200g bột mì, nếu thấy khoai khô thì có thể cho thêm nước vào. Ủ khoai trong lúc chờ làm phần nhân. NHớ trộn đều sao cho khoai và bột hòa quyện với nhau thành 1 khối gắn kết.

Sơ chế nguyên liệu:

– Ngâm nấm mèo và nấm hương trong nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó cắt bỏ gốc đi, bằm nhuyễn.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn thơm ngon hấp dẫn 3

– Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.

– Đem phần thịt băm đã chuẩn bị trộn đều với phần nấm. Sau đó cho hỗn hợp nguyên liệu này đem xào cho chín. Nên nhớ nêm nếm gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, xì dầu, tiêu xay và chút bột ngọt cho vừa phải đừng quá mặn.

– Sau đó vo thành viên nhỏ .

Nặn bánh khoai môn lệ phố nhân thịt

Đây là phần cần sự tỉ mỉ trong cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn.

– Đổ một chút bột mì ra dĩa để chuẩn bị nặn bánh.

– Đánh tan đều phần bột mì với trứng gà. Sau đó đổ phần bột chiên xù ra một dĩa khác để lăn bánh.

– Lấy một phần vỏ khoai rồi vo tròn, sau đó ấn dẹp tạo thành hình giống như hai bàn tay chum lại. Sau đó cho phần nhân vào giữa rồi gói lại như gói bánh rán. Tiếp đến lăn phần bột ấy qua trứng gà, rồi tới lớp áo bột mì, sau đó là lớp áo chiên xù. Làm tương tự cho đến khi hết phần khoai đã chuẩn bị.

Giai đoạn cuối của cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn

Cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn thơm ngon hấp dẫn 4

Bắc một chảo dầu nóng lên bếp, lượng dầu cho vào phải ngập viên bột khoai. Sau đó hạ nhỏ lửa xuống, sau đó bỏ viên khoai vào chiên cho vàng ươm, lớp áo bên ngoài giòn rụm thì gắp ra đĩa cho thấm bớt dầu. Nhớ canh bánh vừa vàng giòn là vớt ra ngay kẻo để quá lâu sẽ dễ làm khét bánh.

Có thể ăn kèm với tương ớt nếu hợp khẩu vị, nếu thêm một chút mayonnaise thì món ăn càng thêm phần hấp dẫn hơn.

Lưu ý cần biết khi làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn

Cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn thơm ngon hấp dẫn 5

Về phần nhân bánh: Nhân bánh gồm những nguyên liệu chính gồm thịt nạc và nấm hương thì cũng có thể cho thêm vào vài nguyên liệu khác như tôm,nấm mèo.. tùy theo khẩu vị của bản thân. Nguyên liệu băm càng nhỏ thì sự hòa quyện càng cao và giúp món ăn ngon hơn.

Chiên bánh: Cần phải đảm bảo dầu nóng già trước khi chiên bánh, bánh sẽ dễ bị ngấm quá nhiều dầu nếu thả bánh vào mà dầu chưa nóng.

Món bánh này nên ăn lúc nóng mới cảm nhận được hết hương vị của bánh. Vỏ bánh giòn rụm, béo ngậy kèm theo vị ngọt béo của nhân bánh. Chỉ với vài bí quyết cho cách làm bánh khoai môn lệ phố nhân mặn vừa đơn giản nhưng cũng không kém phần ngon miệng.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments