Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được

Cách làm bánh khoai môn chiên từ ngọt đến mặn khiến ai cũng muốn ăn mãi không thôi. Cùng Em8.vn bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình nào!

Món bánh khoai môn chiên giòn bạn đã thử?

Khoai môn vốn là một món ăn rất quen thuộc và bổ dưỡng trong các bữa ăn. Bạn có thể sử dụng để nấu canh, nấu chè, ăn với lẩu. Khoai môn ăn vào rất bùi, vừa thơm vừa mềm, rất kích thích vị giác.  Ngoài những món ăn trên thì khoai môn còn được sử dụng làm món ăn vặt rất ngon. Hãy thử sức tự tay làm cho mình những chiếc bánh thơm ngon qua cách làm bánh khoai môn chiên mà Em8.vn hướng dẫn nhé

Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được 1

1/ Công thức làm bánh khoai môn chiên nhân ngọt

Nguyên liệu 

  • 1kg khoai môn
  • 700 gam đậu xanh
  • 100 gam bột mì
  • 100 gam bột năng hoặc bột ngô
  • 150 gam đường
  • 2 quả trứng gà
  • Bột chiên xù
  • Dầu chiên

Cách thực hiện

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cho bớt nhớt, cắt miếng nhỏ.

Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được 2

Bước 2: Cho vào nồi hấp chín, sau đó cho ra bát, dùng chày nghiền nát.

Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được 3

Bước 3: Đối với đậu xanh, bạn vo sạch, ngâm qua đêm. Đến sáng hấp chín đậu và nghiền nhuyễn cùng 50 gam đường. Lưu ý: nên ngân đậu từ đêm hôm trước khi làm, nếu không đậu sẽ không nỡ, nhân sẽ không được mềm thơm.

Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được 4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu cho nóng chảo. Sau đó cho đậu xanh vào đảo đều tay đến khi thành một khối mềm và không dính chảo là được.

Bước 5: Khoai môn sau khi nghiền nhuyễn, bạn thêm vào bột mì, bột năng, 2 quả trứng gà, 100 gam đường trộn đều hỗn hợp với nhau. Trộn đến khi hỗn hợp tạo thành khối, mềm mịn và không dính tay.

Bước 6: Đây là bước tạo hình cho những chiếc bánh khoai môn. Bạn lấy một lượng đậu xanh và khoai vừa đủ, nặn thành hình dạng tùy thích. Tuy nhiên bạn cần chú ý khoai nên có độ dày vừa phải, khi chiên khoai sẽ đều màu và chín từ trong ra ngoài.

Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được 5

Bước 7: Lăn khoai đã tạo hình qua bột chiên giòn cho áo một lớp bên ngoài. Lần lượt làm như vậy cho đến hết.

Bước 8: Đến bước này rồi thì coi như bạn sắp hoàn thành món ăn rồi. Bắt chảo dầu lên bếp, cho dầu ngập khoai để khoai chín đều và không bị rút dầu. Cho khoai đã nhúng bột chiên xù vào chiên cho đến khi có màu vàng đều là được.

Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được 6

Bạn xếp khoai ra đĩa và trang trí với ngò và tương ớt. Lấy đĩa và đũa ra thưởng thức tài nghệ của mình đi các bạn.

2/ Cách làm bánh khoai môn chiên nhân thịt

Nếu ai có niềm đam mê vói thịt thì sử dụng công thức dưới đây để làm bánh khoai môn chiên nhé.

Nguyên liệu:

  • Khoai môn: 2 kg
  • Thịt heo xay: 300 gam. Nếu bạn thích gà hay bò thì có thể thay thế nhé, hoặc có thể thay thịt heo xay bằng xúc xích cắt nhỏ nữa.
  • Nấm hương, mộc nhĩ: 50 gam
  • Bột năng: 100 gam
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Bột chiên xù

Cách thực hiện

Bước 1: Để tiết kiệm thời gian trong quá trình nấu, bạn nên ngâm nấm hương và nấm nhĩ cho mềm trước.

Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được 7

Bước 2: Rửa sạch khoai, nạo vỏ, rửa khoai lại lần nữa rồi đem thái miếng dày cỡ 2 cm.

Bước 3:  Cho khoai vào nồi hấp chín rồi nghiền thật nhuyễn cùng lượng hạt nêm sao cho vừa miệng. Công đoạn này khá giống với cách làm khoai môn chiên ngọt.

Bước 4: Hòa 30 gram bột năng với 200 ml nước rồi bắc lên bếp, khuấy nhanh tay đến khi bột chín trong thì đổ vào khoai, quết đều sẽ thu được hỗn hợp dẻo mịn. Lưu ý: các bạn bắt buộc dùng bột năng để tạo sự kết dính.

Bước 5: Lấy nấm đã ngâm ở bước 1 rửa sạch, băm nhỏ. Hành tây cũng băm nhỏ hoặc cắt hạt lựu.

Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được 8

Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương vào xào làm nhân. Cho vào chút bột năng hòa nước, trộn đều với nhân để tạo độ sệt.

Bước 7: Lấy khoai ở bước 3 ấn dẹt, sau đó cho nhân ở bước 5 vào gói lại, nặn thành hình ngón tay cái. Tiếp theo lăn qua bột chiên xù.

Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được 9

Bước 8: Bắt chảo dầu nóng lên bếp, cho bánh khoai vào chiên đến vàng ươm là được.

Cách làm bánh khoai môn chiên giòn chay mặn đều dùng được 10

Vớt bánh ra đặt trên giấy thấm dầu. Cuối cùng bày ra đĩa và trang trí với chút ngò và tương ớt.

Ngày cuối tuần bỏ ra chút thời gian thực hiện đúng theo cách làm món bánh khoai môn chiên để các thành viên trong gia đình mình được thưởng hương thơm cũng như độ mềm dẻo của bánh khoai môn chiên nhé

Theo Phụ Nữ Mới

Top