Cách làm bánh Doremon thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm bánh Doremon thơm ngon đơn giản tại nhà. Bánh rán Doremon chắc chắn không hề xa lạ với mọi người, nhất là giới trẻ mê truyện tranh. Và đặc biệt cách làm bánh Doremon huyền thoại này vô cùng đơn giản không hề khó như bạn nghĩ. Tham khảo ngay cách làm bánh Doremon qua bài viết dưới đây

Cách làm bánh Doremon thơm ngon không thua gì ngoài tiệm

Nếu như bạn đã từng biết qua về nhân vật Doremon nổi tiếng thì chắc hẳn bạn không thể không biết món ăn yêu thích của chú mèo này. Đó chính là bánh rán. Bánh rán Doremon còn có tên gọi khác là Dorayaki, đây là một thứ bánh cổ truyền của Nhật Bản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách làm bánh Doremon một cách dễ dàng.

Cách làm bánh Doremon thơm ngon ăn là ghiền 1

1/ Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu cho cách làm bánh Doremon này gồm 2 phần: phần làm vỏ bánh và cho phần nhân bánh.

– Phần vỏ bánh:

  • 150g bột mì (bột bánh ngọt)
  • 2 quả trứng
  • 50g đường
  • 25ml mật ong
  • 15ml dầu ăn
  • 5g bột nở
  • 15ml rượu trắng (rượu Nhật thì tốt)
  • 50ml nước

– Phần nhân bánh:

  • 100g đậu đỏ (loại hạt nhỏ)
  • 80g đường

Công thức làm bánh Doremon

Làm nhân đậu đỏ cho bánh Doremon:

Bước 1: Ngâm đậu đỏ với nước khoảng 8 tiếng. Ngâm với nước nóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 2: Cho đậu vào nồi luộc đến khi nước sôi, xuất hiện bọt trên bề mặt thì tắt bếp. Bạn đổ đậu ra rổ và xả dưới vòi nước cho bớt vị chát. Lặp lại quy trình này một lần nữa. Sau khi luộc đậu 2 lần, bạn cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đậu chừng 2cm và nấu như nấu cơm (hoặc cho vào nồi bình thường để nấu trên bếp ga) cho đến khi đậu chín mềm, cạn gần sạch nước là được.

Cách làm bánh Doremon thơm ngon ăn là ghiền 2

Bước 3: Khi đậu đã chín và còn nóng, bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu đậu quá đặc khiến lưỡi máy xay không quay được thì bạn thêm ít nước nấu đậu còn thừa hoặc nước lọc vào. Bạn lưu ý là cho từng chút một thôi để đậu không bị loãng quá. Có thể thêm nước vài lần, đến khi đậu được xay nhuyễn và hơi sánh.

Bước 4: Cho đậu đã xay nhuyễn lên chảo hoặc nồi chống dính, đảo cho bay hơi nước để nhân đậu se lại. Trong quá trình này, bạn thêm đường vào đảo cùng đến khi có hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp. Sau đó, bạn lấy đậu ra bát, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đậu đỡ khô. Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần nhân bánh trong cách làm bánh Doremon.

Cách làm bánh Doremon thơm ngon ăn là ghiền 3

Làm phần vỏ cho bánh Doremon:

Bước 1: Trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây mịn.

Bước 2: Đập trứng vào tô, đổ thêm đường và đánh tan. Tiếp đến, bạn lần lượt cho mật ong, dầu ăn và rượu vào đánh cùng.

Cách làm bánh Doremon thơm ngon ăn là ghiền 4

Bước 3: Chia chỗ bột bạn rây ở bước 1 làm 2 phần, lần lượt trộn vào hỗn hợp trứng – đường ở bước 2.

Bước 4: Từ từ thêm nước vào hỗn hợp bột ở trên, vừa thêm vừa đảo đều cho đến khi hỗn hợp mịn, sánh, có thể chảy thành dòng liên tục như hình bên là được (50ml nước là trường hợp mình làm, tùy nguyên liệu sử dụng khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp).

Cách làm bánh Doremon thơm ngon ăn là ghiền 5

Bước 5: Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi bạn lấy khăn giấy di quanh chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng trên chảo. (Nếu cho nhiều dầu ăn quá thì khi rán bánh sẽ không được vàng đều). Khi chảo nóng thì bạn nhấc chảo ra, đặt chảo lên 1 khăn ướt đã chuẩn bị sẵn để làm nguội chảo.

Bước 6: Sau đó, bạn vặn bếp về nấc nhỏ nhất, đặt chảo lên và dùng muôi múc bột đổ vào chảo. Sau khi đổ bột, bạn tăng mức lửa lên một chút xíu. Bí quyết để có 1 chiếc bánh tròn trịa là bạn đổ bột từ vị trí cao (khoảng 20cm so với mặt chảo) và đổ liên tục, dứt khoát.

Cách làm bánh Doremon thơm ngon ăn là ghiền 6

Bước 7: Rán bánh với lửa nhỏ – trung bình như vậy trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh, rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được. Khi làm những chiếc bánh tiếp theo, bạn cũng làm nguội chảo và vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột. Tuy nhiên từ lần thứ 2 mình không cần cho dầu ăn nữa.

Bước 8: Xếp các miếng bánh đã rán lên vỉ cho nguội. Yêu cầu bánh rán khi nguội có độ đàn hồi tốt, có thể gập đôi mà không bị gãy. Mặt bánh có màu nâu sậm.

Cách làm bánh Doremon thơm ngon ăn là ghiền 7

Bây giờ, bạn chỉ cần kẹp nhân đậu đỏ vào giữa là bạn đã có những chiếc bánh ngon tuyệt rồi. Vỏ bánh mịn như lụa, khi ăn thì mềm, xốp và thơm ngon. Nếu làm nhiều không ăn hết, bạn có thể bọc kín, cất vào tủ lạnh để 2,3 ngày vẫn rất ngon.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Doremon nhân đậu đỏ dành cho các bạn yêu thích món này. Món bánh này ăn vào mùa se lạnh này thì rất là tuyệt. Với nhân bánh rán ngoài việc sử dụng đậu đỏ bạn cũng có thể sử dụng đậu xanh hoặc khoai lang để làm nhân bánh cũng rất hấp dẫn.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments