Hai cách làm bánh đậu xanh ướt ăn rồi nhớ mãi

Cách làm bánh đậu xanh ướt ngon mát với những nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm nên được rất nhiều chị em thực hành để chiêu đãi cả nhà món bánh ngon.

Những lúc đọc sách hay trò chuyện cùng nhau bên ấm trà, có một loại bánh gì đó để nhâm nhi thì quả là tuyệt vời, khung cảnh tạo nên sự thanh bình tao nhã. Lựa chọn hàng đầu cho ý tưởng này đó chính là bánh đậu xanh ướt. Bánh đậu xanh ướt không những có mùi vị thơm ngọt dịu nhẹ của đậu xanh mà còn được nặn thành những hình ảnh rất đẹp mắt.

Hai cách làm bánh đậu xanh ướt ăn rồi nhớ mãi 1

Trong bài viết này, Em8.vn sẽ hướng dẫn chị em hai cách làm bánh đậu xanh ướt đơn giản, để chị em có thể tự làm ngay tại nhà và nhâm nhi cùng tách trà nóng bên gia đình vào những dịp rảnh rỗi cuối tuần.

1/ Bánh đậu xanh ướt truyền thống

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món bánh này cũng không quá cầu kì, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các chợ hay siêu thị:

  • 250 gam đậu xanh không vỏ
  • 140 gam đường
  • 300 ml nước cốt dừa (lon nước cốt dừa 400ml)
  • 1/4 muỗng cafe muối
  • Khuôn bánh trung thu loại 50 gam (làm được 12 cái bánh)

Các bước làm bánh đậu xanh ướt

Các nguyên liệu rất quen thuộc phải không nào, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm bánh thôi.

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 1 giờ.

Hai cách làm bánh đậu xanh ướt ăn rồi nhớ mãi 2

Bước 2: Vớt đậu xanh ra và mang đi hấp chín.

Hai cách làm bánh đậu xanh ướt ăn rồi nhớ mãi 3

Bước 3: Cho đậu xanh vừa hấp chín, nước cốt dừa, đường vào máy xay nhuyễn, đỗ hỗn hợp đặc ra bát.

Hai cách làm bánh đậu xanh ướt ăn rồi nhớ mãi 4

Bước 4: Cho hỗn hợp vào chảo chống dính sên cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối, không dính chảo là được.

Hai cách làm bánh đậu xanh ướt ăn rồi nhớ mãi 5

Bước 5: Đợi đến khi khối đậu xanh nguội thì cho vào khuôn đóng bánh.

Hai cách làm bánh đậu xanh ướt ăn rồi nhớ mãi 6

Bánh có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản được trong 10 ngày. Thưởng thức món bánh này, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo của bánh, mùi thơm nhẹ cùng vị ngọt thanh của đậu xanh, bên cạnh đó còn có vị béo của nước cốt dừa.

Ngoài món bánh đậu xanh ướt truyền thống bạn cũng có thể thử công thức làm bánh đậu xanh ướt Hải Dương. Bánh đậu xanh Hải Dương có hai loại: bánh đậu xanh khô và bánh đậu xanh ướt. Chúng có mùi vị tương tự nhau, chỉ khác nhau một chút về độ kết dính của bánh. Thử xem với cách làm bánh đậu xanh ướt dưới đây xem mùi vị có giống đặc sản Hải Dương không nhé.

2/ Bánh đậu xanh ướt Hải Dương

Hai cách làm bánh đậu xanh ướt ăn rồi nhớ mãi 7

Nguyên liệu

  • 1 kg bột đậu xanh rang rồi. Bạn có thể mua đỗ xanh về ngâm kỹ rồi đại sạch vỏ sau đó cho lên hấp chín rồi nghiền nát và rang khô lên thành bột.
  • 1 kg đường bột.
  • 3/4 kg dầu olive
  • 2 thìa nước hoa bưởi
  • Khuôn làm bánh: để bánh có kích cỡ vừa ăn, bạn nên chọn những loại khuôn nhỏ.

Cách làm bánh đậu xanh ướt Hải Dương

Bước 1: Cho bột đậu xanh, dầu olive và nước hoa bưởi vào một cái bát lớn, trộn đều đến khi mềm mịn. Đường bạn nêm nếm cho hợp khẩu vị của mình, chỉ cần bánh không quá khô và đạt được độ dẻo là được.

Hai cách làm bánh đậu xanh ướt ăn rồi nhớ mãi 8

Bước 2: Ấn bột vào khuôn, cho ra đĩa. Như vậy là món bánh đậu xanh ướt đặc sản Hải Dương đã hoàn thành rồi. Cách làm này đơn giản hơn rất nhiều so với cách làm ở trên, chỉ cần bạn tìm được chỗ bán bột đậu xanh chất lượng thì món bánh sẽ thơm ngon.

Hai cách làm bánh đậu xanh ướt ăn rồi nhớ mãi 9

Một số lưu ý khi làm bánh đậu xanh ướt Hải Dương

– Nếu bánh dùng để uống trà thì nên cho nhiều đường một chút, như vậy sẽ vừa miệng hơn và cho nhiều đường thì bánh sẽ giữ được lâu hơn.

– Bạn nên sử dụng đường bột hoặc đường cát trắng xay nhuyễn như vậy khi trộn các nguyên liệu sẽ tan đều ra, không bị chỗ quá ngọt chỗ quá lạt.

– Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, có thể giữ được trong 10 ngày. Các bạn nên làm vừa đủ ăn, khi nào muốn ăn nữa thì làm mẻ mới như vậy bánh sẽ ngon hơn.

Như vậy, Em8.vn vừa hướng dẫn các bạn hai cách làm bánh đậu xanh ướt đơn giản ngay tại nhà. Bây giờ, mỗi khi thèm bánh đậu xanh ướt, các bạn có thể tự tay làm được mà không cần tìm hiểu xem chỗ nào ngon, nơi nào làm hợp khẩu vị mình nữa rồi vì bánh bạn làm, bạn sẽ nêm nếm phù hợp với khẩu vị của mình.

Theo Phụ Nữ Mới

Top