Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đơn giản nhất

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đơn giản, an toàn ngay nhà tại nhà mà bạn gái nào cũng có thể trổ tài thành công

Chuối là một loại thực phẩm xếp hàng đầu có nguồn dinh dương cao nên đâu đâu cũng mọc lên những cây chuối xanh tươi, nhà nhà đều trồng chuối làm nguồn thu nhập chính cho gia đình. Vậy nên, đất nước ta xứng đáng với tên gọi “xứ sở của chuối”. Với sản lượng thu lại rất lớn như vậy, ngoài được xuất khẩu sang các nước bạn, chuối còn được chế biến thành những món ăn vô cùng đa dạng và phong phú.

Trong đó không thể không kể đến món bánh chuối dân dã đậm chất miền Tây nam bộ. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến hiện đại, người ta áp dụng nhiều cách làm bánh chuối khác nhau, chẳng hạn như nướng bằng lò vi sóng hay bằng nồi cơm điện. Để biết thêm về cách làm bánh hiện đại này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đơn giản nhất 1

  • 1 – 2 quả trứng gà
  • 10 quả chuối xiêm chín (càng chín cáng tốt)
  • 100g bột mì
  • 200g nước cốt dừa
  • 400g sữa tươi không đường
  • 500g đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 50g bơ
  • 3 ổ bánh mì nhỏ
  • 2 ống va ni
  • Rượu vang đỏ

Cách làm

Bước 1: Lột vỏ chuối ra cắt thành những khoanh tròn khoảng 1cm rồi cho vào chống dính. Sau đó cho 1 muỗng canh đường và 4 muỗng canh rượu vang vào chuối rồi đảo đều tay để cho đường và rượu vang thấm đều vào chuối. (Khi chuối kết hợp với rượu vang sẽ không còn mùi rượu mà làm tăng thêm hương vị đặc trưng cho món ăn, vì thế món bánh này sẽ phù hợp với mọi đối tưởng kể cả em nhỏ)

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đơn giản nhất 2

Bước 2: Lấy một cái thố lớn cho sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống và ni và ½ muỗng cà phê muối vào khuấy đều cho đến khi mọi thứ đã tan và hóa quyện vào nhau

Bước 3: Bánh mì xé nhỏ ra cho vào hỗn hợp trên ướp trong khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra rồi cho trứng gà và bột mì vào trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt thì được.

Bước 4: Sau khi bột đã hoàn thành thì đổ phần chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào trộn đều tay. (Nếu muốn bánh đẹp hôn thì dành lại một phần chuối để trải lên trên mặt bánh). Tiếp tục cho hai muỗng bơ vào trộn đều lên vì cho bơ vào giai đoạn này sẽ giúp bánh không bị khô mà còn tạo ra mùi thơm đặc trưng cho bánh.

Bước 5: Lấy nồi cơm điện (hoặc khay bánh trong lò nướng) ra quết một lớp bơ thật mỏng lên trên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy hơn. Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để khi thành phẩm bánh sẽ đẹp hơn, tiếp tục đổ hỗn hợp chuối và và bột vào nồi cơm điện, dùng vá dàn đều bánh ra.

Bước 6: Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện đã gần xong, chỉ cần bật nồi khoảng 15 phút thì nồi cơm sẽ tự động chuyển sang chế độ Warm, lúc này ta sẽ bấm nút nồi cơm điện xuống thêm lần nữa để bánh được chín đều đến tận bên trong và bên ngoài thì sẽ có màu đẹp mắt. Đợi khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm lần thứ hai thì giữ nguyên ở chế độ đó khoảng 30 phút cho bánh chín thật sự thì có thể lấy ra.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đơn giản nhất 3

Bước 7: Khi lấy bánh ra ta có thể dùng dao nạo đều ở xung quanh thành bánh thì lúc đó ta sẽ lấy bánh ra dễ dàng hơn. Bánh chuối khi ăn cắt nhỏ ra thành nhiều miếng và có thể bảo quản trong ngăn mát để có thể ngon hơn.

Một số yêu cầu của món ăn

  1. Không nên sử dụng rươu vang với nồng độ cao và liều lượng lớn vì như thế sẽ không tốt cho sức khỏe
  2. Yêu cầu bánh thật khi lấy ra phải vàng đều và không bị cháy. Bánh phải mềm, thơm, béo, ngọt. Bên trong nhân chuối có màu đỏ
  3. Bạn có thể thay thế bánh bì bằng sandwish, rượu vang đỏ bằng rượu rhum để không quá đắt
  4. Nếu có thời gian thì nên ướp chuối với rượu vang và đường trước 4 – 5 tiếng để chuối được lên men, điều này sẽ làm tăng độ ngọt và tạo ra màu sắc đẹp cho chuối.– Nếu có thời gian có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để rượu với đường se giúp chuối lên men , làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Còn nếu không có thời gian thì đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện tuy hiện đại những vẫn giữ được hương vị  thuần túy của món bánh Nam Bộ này. Nếu bạn chưa một lần thử qua của ẩm thực với sự cộng hưởng của nguyên liệu Âu – Á thì chắc chắn bánh chuối sẽ thuyết phục khẩu vị của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Theo Phụ Nữ Mới

Top