Cách làm bánh bột chiên ngon ngất ngây ăn hoài không ngán

Cách làm bánh bột chiên giúp bạn chế biến được ngay món bột chiên tại nhà một cách đơn giản. Cách làm bánh bột chiên không quá cầu kì những đem đến một món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình. Cùng tìm hiểu cách làm bánh bột chiên qua bài viết được chia sẻ dưới đây

Bột chiên là món ăn vặt thơm ngon với lớp vỏ giòn, bên trong lại dai dai, nhâm nhi rất thú vị. Bánh bột chiên giòn là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Cùng tìm hiểu ngay cách làm bánh bột chiên để thưởng thức ngay những miếng bánh vàng ruộm.

Cách làm bánh bột chiên ngon ngất ngây ăn hoài không ngán 1

Cách làm bánh bột chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 1 bát bột gạo tẻ
  • 1 thìa canh bột sắn
  • 1 thìa canh dầu thực vật
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh giấm
  • 3 thìa canh đường
  • 1 quả ớt
  • 2 thìa cà phê xì dầu đặc
  • 4 quả trứng gà
  • 3 cọng hành thái nhỏ
  • ½ cà rốt bào sợi
  • ½ đu đủ xanh bào sợi

Cách làm

Cách làm bánh bột chiên ngon ngất ngây ăn hoài không ngán 2

– Đầu tiên để làm món bánh bột chiên này cần phải xử lí phần bột để làm bánh. Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột năng và muối vào tô. Đổ từ từ nước vào cùng rồi trộn đều tay cho thật mịn. Sau đó để bột nghỉ trong vòng 30 phút cho bớt nồng.

– Sau khoảng 30 phút, tiếp tục khuấy bột thêm lần nữa rồi cho vào lò vi sóng trong 2 phút, sau đó lấy ra thêm dầu ăn vào cùng rồi lại tiếp tục trộn đều.

– Dùng phới trộn đều bột lên rồi cho vào khuôn. Để tránh bột dính vào khuôn, nên tráng khuôn với một lớp dầu ăn mỏng hoặc mốt lớp bơ mỏng. Ép bề mặt bột xuống cho phẳng, Cho bột vào nồi hấp trong khoảng 8-10’, đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi là đã chín. Sau đó, bạn bắc ra, để bột nguội hẳn. Hấp xong để bột nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để chiên bột được giòn hơn.

– Cho bột ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt thành từng miếng hình chữ nhật.

– Cho bột sau khi cắt vào bát, trộn với chút xì dầu.

– Xắt nhỏ hành lá ra để sẵn.

Cách làm bánh bột chiên ngon ngất ngây ăn hoài không ngán 3

– Bắc chảo dầu lên bếp, đợi khi chảo nóng thì bỏ phần bột đã cắt vào chiên cho vàng cả 2 mặt.

– Khi bánh đã vàng đều, đập 2 quả trứng vào chảo, dùng đũa đảo cho lòng đỏ vỡ ra rồi rắc chút hành lá vào. Lật trứng cho chín đều cả 2 mặt.

– Cà rốt, đu đủ bạn nạo sợi rồi trộn với 2 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm cho vừa ăn.

– Bước cuối cùng cách làm bánh bột chiên, bạn cho đu đủ bào lên trên, pha xì dầu loãng với một ít đường, chuẩn bị sẵn tương ớt rồi thưởng thức thôi.Cách làm bánh bột chiên ngon ngất ngây ăn hoài không ngán 4

Cách làm bánh bột chiên khoai môn

Nguyên liệu

  • 1 gói bột gạo
  • ½ cup bột năng
  • 200gr khoai môn hấp chín
  • Nước lạnh
  • ½ muỗng muối
  • 2 muỗng canh dầu hành phi
  • Hành lá, trứng gà
  • Đu đủ xanh, cà rốt, củ cải trắng

Cách làm

Bước 1: Khoai môn mua về gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ, sau đó hấp chín, để nguội rồi mới cho vào bột để khoai không bị nát.

Cách làm bánh bột chiên ngon ngất ngây ăn hoài không ngán 5

Bước 2: Cho hỗn hợp bột gạo, bột năng, nước, muối và dầu ăn vào một cái tô lớn rồi trộn đều lên, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: Bắt nồi nước lên bếp để hấp bột cho thật sôi, bắc chảo bột vừa hòa tân lên bếp, sau đó khuấy đều cho bột sệt lại thì tắt bếp. Sau đó bỏ phần khoai môn đã hấp chín và trộn đều lên với phần bột.

Bước thứ 4: Dùng 1 lớp dầu mỏng quét lên khuôn để chống dính, sau đó cho phần bột đã chuẩn bị vào khuôn, sau đó dùng tay ấn chặt phần bột xuống cho phẳng. Bao lại khuôn bột rồi bỏ vào xửng hấp khoảng 20 phút là bột chín. Sau đó để cho bột thật nguội.

Cách làm bánh bột chiên ngon ngất ngây ăn hoài không ngán 6

Bước 5: Khi bột đã thật sự nguội thì đem cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn, sau đó trộn bột với một chút dầu hào. Cho chảo dầu lên bếp, đợi đến khi nóng thì bỏ bột vào, chiên vàng giòn cả 2 mặt của bột.

Bước 6: Đu đủ,cà rốt củ cải trắng gọt vỏ,bào sợi,ngâm chua ngọt cách pha nước dấm chua ngọt là: 1/2cup dấm + 1cup đường + 1 cup nước.

Bước 7: Khi bánh đã vàng đều thì đập trứng gà vào bột sao cho trứng phủ đều khắp mặt bột, thấy trứng đã chín thì trở mặt bột lại sao cho chín đầu cả 2 mặt. Bước cuối cùng cách làm bánh bột chiên là bỏ bột ra dĩa, rắc hành đã phi thơm lên trên, rắc xíu tiêu. Ăn kèm với nước chấm và phần đu đủ đã chuẩn bị .

Cách làm bánh bột chiên ngon ngất ngây ăn hoài không ngán 7

Bột chiên là món ăn cực kì dễ lắm và món khoái khẩu của rất nhiều người. Hãy ghi nhớ ngay cách làm bánh bột chiên giòn thơm ngon để có thể tự tay chuẩn bị, mà không cần phải ra quán.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments