Hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng ngon mê ly

Cách làm bạch tuộc nướng là món ăn rất ngon, đậm đà, thơm lừng, là món ăn quen thuộc của miền biển. Cách làm bạch tuộc nướng cũng khá dễ. Món ăn có màu sắc bắt mắt, thơm lừng, giòn giòn, dai dai, cay nồng ớt sa tế. Bạn hãy tham khảo cách làm bạch tuộc nướng để đãi gia đình, bạn bè thôi

Bạch tuộc nướng luôn luôn là món ăn được lòng tất cả mọi người, kể cả những thực khách khó tính nhất. Cách làm bạch tuộc nướng cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon, hấp dẫn, ăn vào là ghiền. Cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng ngon mê ly 1

Cách chọ bạch tuột ngon

Quan sát màu sắc trên lưng bạch tuộc: Dựa vào màu sắc bạn có thể lựa chọn cho mình những con bạch tuộc tươi và ngon nhất, nên chọn những con có da lưng trơn, láng mịn, phần lưng có màu xanh.

Để ý phần bụng bạch tuộc: Những con bạch tuộc tươi ngon thường có phần bụng màu trắng sáng, nếu thấy bạch tuộc có phần bụng màu trắng ngà là bị ngâm nước. Đặc biệt, nếu chọn mua được bạch tuộc còn sống là ngon nhất.

Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc tươi: 1kg
  • Sa tế: 3 thìa canh
  • Rau răm: 1 mớ
  • Muối: 2 thìa cafe
  • Bột ngọt: 1 thìa cafe
  • Tiêu: 1 thìa cafe

Cách làm:

Bước 1: Bạch tuộc để nguyên con, bỏ phần ruột, chần qua nước sôi để bạch tộc không còn nhớt, để ráo. Rau răm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho bạch tuộc vào tô ướp với 3 thìa canh sa tế, 2 thìa café muối, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.

Bước 3: Khi bạch tuộc ngấm gia vị bạn cho từng con bạch tuộc lên vỉ nướng và trải đều chúng ra, khi nướng quét dầu ăn lên để bạch tuộc không bị cháy. Nướng cho bạch tuộc vàng cả 2 mặt là được.

Bước 4: Bạch tuộc chín bạn cho ra đìa và cắt thành những miếng nhỏ, xếp rau răm xung quanh để trang trí. Bạch tuộc nướng sa tế có thể chấm với tương ớt ăn cũng rất ngon.

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

Hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng ngon mê ly 2

Nguyên liệu:

  •  Bạch tuộc: 600 gam
  • Ớt + gừng
  • Chanh + rau răm
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bạch tuộc nướng muối ớt

  • Ớt cắt lát. Gừng rửa sạch, cạo vỏ và băm nhỏ để riêng ra bát con.
  • Rau răm nhặt sạch lá úa, thái nhỏ. Chanh tươi bổ đôi quả.
  • Sơ chế bạch tuộc: Theo hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng muối ớt ngon nhất, các bạn nên chú ý khâu chọn và sơ chế bạch tuộc.
  • Bạch tuộc lộn trái con rồi bỏ phần bầu, túi mực. Sau đó, lại lộn lại như ban đầu.
  • Tiếp theo, rửa bạch tuộc với nước muối pha loãng rồi để ráo nước.
  • Ướp bạch tuộc với hạt nêm + muối + hạt tiêu + gừng và ớt thái lát để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tiến hành cách làm bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon

  • Để thực hiện làm món bạch tuộc nướng muối ớt nhanh và đảm bảo, các bạn nên bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút và để ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Sau đó, cho bạch tuộc lên khay nướng, phết dầu ăn lên đều thân bạch tuộc mục đích để bạch tuộc không bị khô khi nướng.
  • Tiến hành nướng bạch tuộc trong vòng 15 – 20 phút, khi thấy bạch tuộc vàng đều và có mùi thơm là được.
  • Lấy kéo sắc cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn, để ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Yêu cầu thưởng thức món bạch tuộc nướng

Món bạch tuộc nướng ngon hơn khi ăn nóng và ăn kèm với muối ớt, chanh, tiêu và rau răm ngon và không có vị tanh.

Để có món bạch tuộc nướng muối ớt ngon chuẩn vị các bạn nên dùng than hoa để nướng thịt sẽ ngon và thơm hơn.

Cách làm bạch tuộc nướng đá

Hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng ngon mê ly 3

Nguyên liệu:
  • 300g Bạch tuộc 300 gr
  • 1 hủ Sa tế
  • 1 muỗng Đường
  • 1 muỗng Tỏi băm
  • 2 muỗng Dầu điều
  • 1/2 lon Bia
  • 2 cây Sả
Cách làm:

Bước 1: Bạch tuộc chọn con lớn, đem về rửa sạch, cắt rời từng râu bạch tuộc.

Bước 2: Làm sốt: Cho sốt sa tế, đường trắng, tỏi băm, dầu điều vào nồi, khuấy đều nhanh tay đến khi đường tan hết. Rưới đều hỗn hợp sốt sa tế lên bạch tuộc, trộn đều cho bạch tuộc ngấm gia vị.

Bước 3: Sả rửa sạch, cắt lát xéo. Rắc đều lên phần bạch tuộc đang ướp.

Bước 4: Làm nóng bếp gas. Đặt vỉ nướng lên. Cho từng viên đá cuội lên nướng đến khi đá đỏ và thật nóng. Nhanh tay cho từng viên đá cuội vào trong nồi đất, đậy kín nắp.

Bước 5: Trút bạch tuộc đã ướp vào nồi đá đang nóng. Đậy nắp lại. Cho bia trực tiếp lên nắp đang đậy trên nồi. Nước bia sẽ tràn xuống, ngấm vào bạch tuộc, bóc khói nghi ngút, sức nóng của đá sẽ làm bạch tuộc chín ngay lập tức.

Bước 6: Bạch tuộc nướng chín từ đá, không bị ngậm nước, không có mùi hôi khói như khi nướng than, giữ được vị ngọt trọn vẹn. Món này ăn kèm với muối ớt xanh thì ngon không cưỡng được. Cùng thực hiện và mời cả nhà thưởng thức thôi.

Hy vọng, với hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon, hấp dẫn tại nhà ở trên, sẽ giúp bạn học thêm cho mình một món ăn ngon và mới lạ. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú với món bạch tuộc nướng ngon tuyệt này.

Theo Phụ Nữ Mới 

Facebook Comments