Khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng cho cả nam và nữ

Mẹo khử mùi hôi giày nhanh chóng hiệu quả nhất cho cả nam và nữ mà không cần mua bình xịt tốn kém – ai ai trong chúng ta cũng cần giắt lưng ngay những bí quyết này

Mẹo khử mùi hôi giày nhanh cấp tốc không phải ai cũng biết

Mùa hè nóng bức khiến những đôi giày của chúng ta có mùi khó chịu. Bạn không có điều kiện để chi nhiều tiền mua các loại xịt giày mà hiệu quả cũng không được như ý. Chúng tôi mách bạn những bí quyết để khử mùi hôi giày với những nguyên liệu không thể ngờ tới.

Nguyên nhân và hậu quả mùi hôi giày

– Bàn chân con người có đến 2500 tuyến mồ hôi, vì thế đôi chân là nơi đổ mồ hôi nhiều hơn bất cứ bộ phận ào trên cơ thể. Đối với người đi giày nhiều, sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đối với những đôi giày là nơi vi khuẩn có thể phát sinh với những đôi giày ẩm ướt, mồ hôi dẫn tới mùi hôi giày là ảnh hưởng đến bệnh hôi chân một căn bệnh mà bạn rất căm ghét.

Khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng cho cả nam và nữ 1

– Vậy những hậu quả mà những mùi hôi giày gây ra như thế nào? Hôi giày tuy không ảnh hưởng đến ai nhưng chúng sẽ ảnh hưởng đến đôi chân với những người đi giày nhiều. Mùi hôi giày sẽ làm bạn cảm thấy mất tự tin khi phải đối diện trong việc giao tiếp với mọi người. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của bạn rất nhiều.

Cách khử mùi hôi giày cấp tốc

Dưới đây là những cách khử mùi hôi giày mà bạn cần tham khảo thêm để có thể loại bỏ những mùi hôi giày đó hiệu quả.

1/ Bột baking soda

Khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng cho cả nam và nữ 2

Khi đi đôi giày kín, bạn hãy rắc một chút bột baking soda vào giày của bạn vào ban đêm. Baking soda sẽ hút mùi hôi và ẩm giầy. Đây là một trong những cách để giữ cho đôi giày của bạn sạch sẽ và không có mùi. Mỗi sáng khi đi giày, bạn nên bỏ đi những phần còn dư của baking soda.

2/ Muối

Đây là cách khử mùi hôi giày tự nhiên. Muối là thành phần tuyệt vời sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi của giày hiệu quả. Bạn hãy cho muối vào trong bọc rồi nhét vào trong giày, để trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 tiếng sẽ giúp loại bỏ được mùi hôi của giày nhanh chóng.

3/ Phấn em bé

Khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng cho cả nam và nữ 3

Bạn lấy phấn em bé rải vào trong giày và lắc đều. Sau đó, bạn nhét giày vào một cái túi có khóa. Bạn bỏ nó vào ngăn đá từ 12 đến 24 tiếng. Nhiệt độ lạnh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khi phấn em bé giúp hút ẩm.

4/ Túi lọc trà đen

Bạn có thể đun sôi hai túi trà đen với ba chén nước nóng, sau đó pha thêm với nửa xô nước lã. Ngâm chân từ 15 đến 20 phút. Làm hàng ngày trong khoảng một tuần. Bã của túi lọc trà thì cho vào giày và để đó qua vài giờ. Nhớ lau sạch nước trà rơi vãi trên giày.

5/ Giấm táo

Khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng cho cả nam và nữ 4

Cách tốt nhất để khử mùi hôi của giày là sử dụng giấm táo. Sử dụng một miếng vải nhúng vào giấm rồi chà xát vào bên trong đôi giày của bạn và phơi nó dưới nắng ít nhất 10 phút.

6/ Phơi giày dưới nắng

Ánh nắng mặt trời giúp hấp thụ mùi hôi, tuy nhiên ánh nắng có thể làm hỏng đôi giày của bạn. Vì vậy không nên phơi giày dưới nắng quá lâu.

7/ Dùng bông gòn

Khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng cho cả nam và nữ 5

Đối với những đôi giày bạn không giặt được và mùi nó quá tệ. Đổ chất tẩy rửa vào đầy tô và nhúng một ít bông gòn vào đó. Bạn nhồi bông gòn vào giày, trải càng rộng càng tốt. Như thường lệ, để nó qua đêm, sáng hôm sau bỏ hết bông ra, mùi hôi sẽ biến mất.

8/ Chanh

Bạn xắt lát chanh ra và tách một vài mảnh vỏ ra, nhồi vào giày và để nó qua đêm. Mẹo này giúp giày của bạn có mùi chanh dễ chịu.

9/ Bột nở

Khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng cho cả nam và nữ 6

Bột nở có tác dụng hút ẩm rất tốt, vào buổi tối bạn hãy rắc bột vào trong giày, đợi sáng ngày hôm sau có thể trút hết ra ngoài, khi đó bạn sẽ được mang giày một cách thoải mái.

10/ Đối với những đôi giày quá hôi

Cách 1: Bạn bỏ giày vào một cái áo gối và thắt chặt lại để nó không xê dịch được. Bạn bỏ nó vào máy giặt, bỏ thêm vài cái khăn để hỗ trợ. Bạn chọn chế độ giặt bằng nước nóng, xong để vào máy sấy. Sau khi xong, bạn có ngay một đôi giày vải thơm tho.

Khử mùi hôi giày hiệu quả nhanh chóng cho cả nam và nữ 7

Cách 2: Bạn đổ nước vào xô nhưng đừng quá đầy, nhúng giày vào thùng và cho một nắm thuốc dùng để tẩy sạch răng giả vào. Để thuốc hoạt động và nó sẽ diệt vi khuẩn và mùi trên giày của bạn. Sau 10 phút, bạn lấy ra và trải trên một cái khăn khô. Sau vài tiếng đồng hồ, bạn sẽ có một đôi giày thơm mùi bạc hà.

Những cách khử mùi hôi giày trên đây sẽ giúp bạn trở nên thuận tiện hơn trong việc giảm bớt các vi khuẩn dẫn đến hôi chân mà bạn cảm thấy phiền toái cho mọi người xung quanh

Theo Phụ Nữ Mới 

Top