Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, lâu quên sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc nhớ và sử dụng để tiếng Anh không còn là rào cản trong giao tiếp

Môi trường làm việc Quốc tế trong nước ngày càng nhiều, yêu cầu giao tiếp tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất Thế giới này cũng tăng theo, chính vì vậy, các bạn học sinh, sinh viên cần trau dồi cho mình khả năng về ngoại ngữ tốt để có thể học và làm những công việc với yêu cầu cao hơn. Nhưng hiện nay, vấn đề mà mọi người đa số gặp phải trong quá trình sử dụng tiếng Anh chính là việc học từ vựng, có cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhưng lại nhớ lâu không? Câu hỏi sẽ được giải đáp ngay trong bài viết lần này, cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 1

1/ Sử dụng hình ảnh

Não bộ của chúng ta sẽ ghi nhớ hình ảnh và âm thanh tốt hơn việc viết ra những từ vựng và nghĩa theo cách thông thường, phương pháp này từ lâu cũng đã được sử dụng và truyền tay nhau trong kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh hay các bí quyết học từ vựng tiếng Anh.

Ví dụ cho một trong những cách học từ vựng tiếng Anh này là:

Khi bắt gặp một từ mới như “Butterfly” thay vì hai chấm và ghi nghĩa “Con bướm” ra thì các bạn dùng một quyển sổ tay ghi chép từ vựng sau đó tự vẽ hình một chú bướm theo liên tưởng của bản thân, việc vẽ hình ngộ nghĩnh, hài hước sẽ khiến các bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 2

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 3

Hoặc các bạn có thể tìm trên mạng những hình ảnh về bướm hoặc nhiều từ khác, sau đó in ra và dán vào sổ tay để xem mỗi ngày, như vậy việc học đã trở nên rất thú vị phải không nào.

2/ Học từ vựng theo chủ đề

Nghe có vẻ rất quen nhưng thường các bạn chưa áp dụng thực sự đúng phương pháp.

Khi học từ vựng theo chủ đề sẽ khiến bộ não của chúng ta có sự liên kết, liên tưởng và nhớ đến những từ vựng liên quan.

Ví dụ: Chúng ta có chủ đề gia đình bao gồm các từ Mother, father, son, daughter, niece, nephew,… nhưng không thể cứ ghi chung và hai chấm ghi nghĩa để học, như vậy sẽ mất thời gian và giống cách học thông thường.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 4

Thay vào đó, các bạn có thể nghĩ ra một câu chuyện bằng tiếng Việt và ghép các từ vào, câu chuyện hằng ngày như “Mỗi sáng mother của tôi thường nấu bữa sáng cho cả nhà, còn father tưới cây trong vườn và chở niece của tôi đi học.” ,.. có rất nhiều câu chuyện các bạn có thể tự nghĩ ra để ghi nhớ.

Với những từ vựng khó hơn chúng ta sẽ cần tưởng tượng nhiều hơn.

3/ Chơi game

Nghe thật lạ đúng không nào, nhưng đây là cách dễ dàng nhất, nếu để ý các bạn sẽ thấy chúng ta thuộc các từ vựng như “Win, lose, begin,…” và khó quên bởi lúc đó bộ não tiếp thu một cách tự nhiên và thoải mái nhất, không có bất kì sự bắt ép nào, đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ mà vừa được giải trí.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 5

4/ Luyện nói

Một bước vô cùng quan trọng khi học từ vựng và cũng là mục đích để học từ vựng của chúng ta chính là giao tiếp, đây cũng là cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hữu hiệu nhất, bởi chỉ có khi sử dụng từ vựng đó các bạn mới ghi nhớ lâu hơn.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 6

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 7

Hiện nay ở các công viên tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội có rất nhiều khách tham quan, du lịch là người nước ngoài, một môi trường tuyệt vời cho các bạn luyện tập, đồng thời tăng khả năng phản xạ cũng như sự tự tin khi giao tiếp với người bản xứ.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 8

Nếu thực hiện phương pháp này thường xuyên từ 4-5 buổi một tuần, chắc chắn rằng chỉ trong 2 tháng trình độ của các bạn sẽ tăng đáng kể.

5/ Đọc

Đọc sách báo cũng là một phương pháp học từ vựng tiếng Anh hay dành cho các bạn muốn tìm hiểu thông tin mỗi ngày, việc đọc sẽ có các từ lặp đi lặp lại hỗ trợ các bạn ghi nhớ tốt hơn.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 9

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 10

Không giới hạn chủ đề đọc, trên mạng có rất nhiều tờ báo uy tín để các bạn tham khảo, không những vậy các trang web tin tức cũng không ít, ở Việt Nam có evnexpress.vn những tin tức trong nước viết bằng tiếng Anh vô cùng hữu ích cho cách học từ vựng tiếng Anh nhanh.

6/ Mục đích học tập và kiên trì với mục tiêu đề ra

Đây là bước cuối cùng nhưng song hành cùng các phương pháp trên, nếu xác định được mục đích học tập và mục tiêu rõ ràng như xin vào công ty đa Quốc gia hay Du học, làm việc ở nước ngoài thì xin chúc mừng các bạn vì các bạn đã có một yếu tố quan trọng mà đa phần những người học tiếng Anh chưa có chính là động lực phấn đấu.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 11

Nếu mục đích đủ lớn sẽ là nguồn năng lượng tạo sự kiên trì giúp các bạn học từ vựng thành công và chinh phục được tiếng Anh.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh, cực kì dễ nhớ, hiệu quả 12

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh không còn khó khăn nữa đúng không nào các bạn, mong rằng các bạn sẽ kiên trì với mục tiêu học tập và thành công trong quá trình học tiếng Anh.

 Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments