Bài thuốc cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian không thể bỏ qua

Khám phá ngay bài thuốc cách điều trị tiểu đường dân gian vô cùng hiệu quả mà không cần thuốc đắt, thuốc ngoại đồng thời còn tiết kiệm được chi phí điều trị

Khoảng gần 8% dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đường và đây là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay tỷ lệ mắc phải bệnh tiểu đường ngày càng cao. Việc điều trị bệnh tiểu đường bằng các loại thuốc tây vừa gây cho bệnh nhân mệt mỏi lại ảnh hưởng về kinh tế, gây biến chứng các bệnh khác. Với căn bệnh tiểu đường, nhiều người trong dân gian đã áp dụng rất nhiều bài thuốc khác nhau được truyền từ đời này sang đời khác. Chính vì vậy, với những ai mắc bệnh tiểu đường ở mức độ nhẹ, các bạn có thể áp dụng ngay một số cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian bằng các loại thảo dược từ thiên nhiên dưới đây.

1/ Chữa bệnh tiểu đường bằng cây chuối hột

Xưa nay chúng ta chỉ biết cây chuối hột thông qua việc dùng quả của nó tuy nhiên ít người biết rằng, ngay cả thân hoặc củ chuối hột cũng là vị thuốc quý. Các nhà khoa học đã chứng minh, trong chuối hột có chất giúp ổn định đường huyết. Phương pháp phổ biến nhất để trị tiểu đường bằng cây chuối hột là đào lấy củ chuối, rửa sạch, giã hoặc ép lấy nước cho người bệnh uống.

Bài thuốc cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian không thể bỏ qua 1

Nếu không thể đào được củ chuối bạn cũng có thể dùng thân cây chuối hột, khoét ngang một lỗ, để bên dưới một chiếc bát nhỏ để nước từ thân cây tiết ra. Sau đó mang nước này cho người bệnh uống cũng có tác dụng tương tự nhưng chú ý rằng, mùa mưa nước chuối hột loãng hơn nên bạn cần phải uống lượng nước nhiều hơn mùa nắng.

2/ Chữa bệnh tiểu đường bằng quả khế

Không chỉ được dùng để nấu canh chua, ăn kèm rau sống,… quả khế còn có rất nhiều tác dụng điều trị bệnh vô cùng hiệu quả. Trong đó,  quả khế còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường, giúp cân bằng lượng đường huyết trong máu. Người bệnh cũng cảm thấy khỏe mạnh thoải mái hơn nếu áp dụng cách uống nước khế.

Bài thuốc cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian không thể bỏ qua 2

Cách thực hiện như sau: Lấy quả khế phơi khô trong bóng râm đem thái thành lát mỏng. Mỗi ngày, các bạn lấy khoảng một vốc cho vào nồi rồi đổ nước vào nấu cho tới khi còn lại một nửa thì dùng để uống. Nên áp dụng thường xuyên sau 3 tháng sẽ có tác dụng làm giảm lượng đường huyết trong máu xuống mức ổn định.

3/ Chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Đông Y sử dụng lá ổi là vị thuốc chữa bệnh từ lâu đời. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh, cả quả ổi và lá ổi đều có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Bài thuốc cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian này cần dùng các nguyên liệu: lá sa kê rụng, đậu bắp và lá ổi non, búp thì càng tốt.

Bài thuốc cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian không thể bỏ qua 3

Ba thứ trên mang rửa sạch rồi cho vào nồi đất nấu với hai lít nước đến khi cô đọng lại còn khoảng 500ml thì chia ra để uống 3 lần trong ngày. Các hợp chất flavonoid có trong lá ổi giúp người bệnh hạ đường huyết nhanh chóng.

Ngoài ra, việc ăn quả ổi hay dùng lá ổi tươi sắc lấy nước uống hằng ngày cũng rất có lợi cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

4/ Chữa bệnh tiểu đường bằng hạt quả vải

Dùng hạt quả vải cũng là một trong những bài thuốc đông y chữa bệnh tiểu đường rất đơn giản mà hiệu quả cao được áp dụng phổ biến trong dân gian. Theo Đông y, hạt vải vị ngọt chát, tính ôn, có tác dụng tán hàn, chữa tiêu chảy, đau răng, đau tinh hoàn và tiểu đường tuýp 2,…

Bài thuốc cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian không thể bỏ qua 4

Cách thực hiện như sau: Đem hạt vải sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi ngày 3 lần. Mỗi lần, bạn dùng khoảng 10g pha với nước để uống sẽ cho hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu xuống mức ổn định. Bài thuốc dùng tốt nhất cho các trường hợp người bệnh tiểu đường tuýp 2 trên 40 tuổi.

5/ Chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ dưa hấu

Dưa hấu là loại quả bổ dưỡng cho sức khỏe, ngoài việc được dùng để giải khát trong những ngày hè nóng nực thì dưa hấu còn được dùng để chữa bệnh tiểu đường.

Bài thuốc cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian không thể bỏ qua 5

Các nhà khoa học đã chứng minh, cứ 100g dưa hấu có 95,5% nước, 1,2% protit, 2,5% gluxit, 0,5% xenluloza, các muối khoáng canxi, photpho, sắt, các vitamin B1, B2, PP, C, caroten… Đặc biệt, dưa hấu còn chứa nhiều axit folic là một trong các yếu tố quan trọng cần thiết trong quá trình tạo máu, rất tốt cho người tiểu đường.

Bên cạnh việc ăn dưa hấu, người bệnh tiểu đường cũng không nên bỏ vỏ dưa đi bởi chúng có thể tạo thành bài thuốc vô cùng hiệu quả đấy. Người bệnh dùng 30g vỏ dưa hấu, 30 g vỏ bí xanh sắc lấy nước uống ba lần mỗi ngày. Làm liên tục trong vòng 1 tháng để cảm nhận hiệu quả.

6/ Chữa bệnh tiểu đường bằng khổ quả rừng

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khổ qua rừng (mướp đắng) có tác dụng như insulin, giúp cơ thể tăng cường khả năng sản sinh insulin. Chính vì vậy, việc sử dụng khổ qua rừng thường xuyên sẽ nhanh chóng kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời, khổ qua rừng còn có tác dụng giải độc cơ thể và ổn định đường huyết rất tốt. Do đó, người bệnh có thể sử dụng phương pháp này để điều trị bệnh tiểu đường.

Bài thuốc cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian không thể bỏ qua 6

Cách thực hiện: Dùng cả dây, lá, rễ, quả khổ qua rừng đem rửa sạch và phơi khô. Sau đó, cho tất cả các loại nguyên liệu này vào trong ấm và sắc lấy nước uống. Bệnh nhân có thể sử dụng nước khổ qua rừng uống trong thời gian dài để chữa bệnh tiểu đường tuýp 2. Bên cạnh đó, người bệnh có thể chế biến món ăn từ khổ qua để ổn định đường huyết.

Những bài thuốc cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian được hướng dẫn ở trên có thể làm giảm áp lực đường huyết trong máu, không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, các phương pháp này không thể điều trị bệnh tiểu đường dứt điểm hoàn toàn, mà chỉ giảm phần nào đó triệu chứng bệnh. Chính vì thế, nếu nhận thấy bản thân có những dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường, người bệnh nên nhanh chóng đến ngay bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments