Cách cuộn kimbap nhanh gọn vừa đẹp mắt lại ngon miệng

Cách cuộn kimbap vừa bắt mắt, vừa thơm ngon vô cùng đơn giản bằng tay không. Hãy tham khảo công thức cuộn kimbap ngon của chúng tôi để làm mới bữa ăn gia đình

Cách cuộn kimbap không cần mành tre mà vẫn ra được thành phẩm chắc nịch, đẹp mắt khiến ai cũng phải mê chắc hẳn là vẫn còn nhiều người chưa để ý đến. Hãy dành chút thời gian rảnh rỗi của mình, bỏ túi bí quyết cuốn kimbap bằng tay không nhanh gọn sau đây để quá trình nấu ăn của mình trở nên đơn giản, tiện lợi hơn. Bạn có thể làm kimbap trong mỗi buổi sáng bận rộn cho cả nhà hay đổi gió mới cho bữa cơm chiều bằng những khoanh kimbap vừa ngon mắt lại tròn vị. Cả nhà bạn từ lớn đến bé đảm bảo ai cũng phải thích mê ngay. Bạn có thể tham khảo 2 cách cuộn kimbap độc đáo sau đây để biến tấu tùy thích cho món ăn.

Cách cuộn kimbap nhanh gọn vừa đẹp mắt lại ngon miệng 1

Cách 1

Nguyên liệu:

– Gạo 300g (nên chọn loại gạo trắng dẻo)

– Lá rong biển để cuộn kimbap chỉ cần 4 lá là đủ (bạn có thể tìm thấy nguyên liệu này tại các siêu thị)

– Trứng gà chuẩn bị 3 quả

– 1 củ cà rốt

– 1 trái dưa leo

– Xúc xích 3 cái (bạn cũng có thể thay bằng chả giò tùy sở thích)

– Các loại gia vị cần có: Vừng rang, dầu mè, muối và một ít sốt mayonnaise cho đậm vị

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gạo lấy vo sạch cho vào nồi nấu chín. Chú ý vì đây là gạo dẻo nên bạn chỉ cho một lượng nước vừa đủ tránh cơm bị nhão sẽ không ngon. Khi cơm đã chín bạn múc ra bát, cho thêm một chút muối và vài giọt dầu mè.

Cách cuộn kimbap nhanh gọn vừa đẹp mắt lại ngon miệng 2

– Chiên trứng: Trứng chiên để làm kimbap thường phải thái sợi nên bạn chú ý nên tráng thật mỏng và chín vừa tới để khi thái trứng không bị vỡ và ăn không quá khô. Khi chiên bạn có thể cho thêm một chút muối để trứng thêm đậm đà.

– Dưa leo, cà rốt và xúc xích bạn cắt nhỏ theo chiều dài của cuốn kimbap, và đừng nên cắt quá ngắn sẽ rất khó cuốn.

Bước 2: Tiến hành cuộn kimbap

– Thao tác này bạn cần sự khéo tay, tỉ mỉ và cẩn thận cho kimbap được đẹp.

– Thực hiện làm cơm cuộn theo thứ tự: trải lá rong biển ra ngay ngắn (Bạn lưu ý phải để phần nhám của lá rong biển lên phía trên). Trải đều cơm lên mặt rong biển. Đặt dưa chuột, xúc xích, trứng và các nguyên liệu còn lại lên trên.

Cách cuộn kimbap nhanh gọn vừa đẹp mắt lại ngon miệng 3

– Tiếp tục bạn cuộn phần cơm và các nguyên liệu lại với nhau rồi từ từ cuộn cơm thành cuộn cho đều và đẹp là đã hoàn thành được món kimbap cuộn rồi.

Cách cuộn kimbap nhanh gọn vừa đẹp mắt lại ngon miệng 4

Lúc này bạn có thể dùng dao cắt kimbap ra thành những lát nhỏ chừng 2cm và trang trí ra đĩa, mời mọi người thưởng thức với sốt mayonnaise pha tương ớt hoặc nước tương tỏi ớt.

Bên cạnh cách cuộn kimbap đơn giản như trên, Phunuews sẽ bật mí thêm cho bạn cách cuộn kimbap chiên xù khá lạ mắt, mà vị thì rất ngon, kimbap chiên xù sẽ có lớp ngoài giòn tan, khi ăn tạo cảm giác thú vị cho người thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

– 2 bát cơm nóng

– 2 – 3 quả trứng gà

– Xúc xích hoặc giò

– 2 củ cà rốt

– 1 bó rau cải

– 1 gói rong biển khô bản to

– 1/3 muỗng canh giấm gạo

– 4 thìa cà phê đường

– 1 thìa canh muối

– 1 thìa cà phê dầu mè

– 3 quả trứng gà đánh tan

– Bột chiên xù

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm.

– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội.

– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua nước sôi cho mềm khoảng 3 – 5 phút.

– Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng, xúc xích thành những sợi dài.

– Luộc rau cải với một chút muối và dầu mè.

Cách cuộn kimbap nhanh gọn vừa đẹp mắt lại ngon miệng 5

Bước 2: Tiến hành cuộn kimbap

– Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên thớt. Trải đều khoảng 2 thìa canh cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nên thoa một lớp dầu ăn trước khi cuốn để cơm không bị dính tay.

Cách cuộn kimbap nhanh gọn vừa đẹp mắt lại ngon miệng 6

– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

Cách cuộn kimbap nhanh gọn vừa đẹp mắt lại ngon miệng 7

Bước 3: Tạo lớp vỏ giòn tan

Đánh tan trứng gà. Cắt hai đầu của chiếc kimbap vừa cuốn để kimbap gọn hơn. Cắt đôi chiếc kimbap, nhúng kimbap vào trứng gà đã đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù. Chiên kimbap đến khi lớp bột vàng đều.

Cách cuộn kimbap nhanh gọn vừa đẹp mắt lại ngon miệng 8

Với cách cuộn kimbap này bạn sẽ cho ra được thành phẩm là những cuộn kimbap đẹp mắt, giòn tan rồi. Bạn có thể kết hợp hai cách làm trên để cho ra một đĩa kimbap thật nhiều màu sắc. Lưu ý khi cuốn kimbap lại nên thoa vào mép là rong biển một ít dầu ăn để cuộn kimbap được dính chặt, không bị sứt rời khi thái khoanh. Kimbap là một sự biến tấu mới mẻ cho bữa cơm thường ngày của bạn. Món ăn này bắt nguồn từ Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hương vị dễ ăn, cách làm đơn giản, bạn nên ăn kèm kimbap với kim chi sẽ rất ngon miệng.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments