Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt sao cho phù hợp và sành điệu nhất

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt để tôn lên đường nét sắc sảo và phong cách sang trọng cho chị em? Chỉ vài bước đơn giản sau bạn sẽ khác, khám phá nào.

Mắt kính không chỉ để giúp tránh bụi, tránh nắng mà còn là phụ kiện để cho các chị em làm đẹp. Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt sao cho các nàng trông sành điệu, kiêu sa nhất nếu còn chưa biết phải lựa chọn như thế nào thì hãy xem bài viết dưới đây là bạn sẽ có được những giải pháp tuyệt vời.

1/ Phải biết khuôn mặt mình thuộc dạng nào

Việc hiểu khuôn mặt mình như thế nào là cách tốt nhất để chọn loại kính cho phù hợp. Để làm được việc này, bạn cần phân biệt được hình dáng của gương mặt mình bằng cách vuốt ngược tóc ra phía sau và cột lại, nhìn vào gương rồi dùng son tô vẽ lại hình dáng khuôn mặt trên chính chiếc gương đó.

Và hãy xem đâu là phần rộng nhất trên gương mặt của bạn?

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt sao cho phù hợp và sành điệu nhất 1

– Nếu phần trán rộng nhất: phần trán của bạn rộng nhất và gương mặt của bạn nhỏ dần về phía phần cằm, thì bạn đang sở hữu một gương mặt trái tim hoặc cũng có thể gọi là hình tam giác ngược thì khuôn mặt bạn thuộc loại mặt dài.

– Phần má lớn nhất: bạn sẽ có gương mặt như một khối kim cương dạng này thuộc gương mặt vuông.

– Nếu phần hàm rộng: với những người như vậy thì đa số là gương mặt hình tam giác (hay còn gọi gương mặt hình trái lê).

– Phần trán nhiều nhất: các phần còn lại như má và phần xương hàm của bạn có độ rộng bằng nhau thì bạn đang sở hữu gương mặt tròn.

Sau khi đã xác định được khuôn mặt mình như thế nào thì bắt tay ngay vào cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt.

2/ Loại kính phù hợp với gương mặt dài

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt sao cho phù hợp và sành điệu nhất 2

 

Nếu bạn sở hữu một gương mặt dài thì nên chọn loại kính to, có phần mắt và phần gọng to bản để che được khuyết điểm trên khuôn mặt bạn. Khi đeo nó sẽ có cảm giác như khuôn mặt bạn được gọn lại hơn. Với khuôn mặt này, thì bạn cũng nên tránh những gọng kính hình chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang sẽ khiến cho gương mặt bạn trông dài thêm.

3/ Loại kính cho gương mặt tròn

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt sao cho phù hợp và sành điệu nhất 3

Cách chọn kính cho khuôn mặt thì bạn phải chú ý đến khuôn, bởi đây là khuôn mặt phổ biến cho người châu Á. Kiểu mặt này thường rộng và có cằm tròn, đối với khuôn mặt như thế bạn nên chọn cho mình chiếc kính có gọng hình vuông, dáng hơi thon dài. Một chiếc kính như vậy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn, nó giúp cho gương mặt bạn được cân bằng và trở nên thon gọn hơn, tuyệt đối tránh xa những chiếc kính gọng tròn và mỏng sẽ gây cảm giác gương mặt bạn rất bự.

4/ Lựa chọn phù hợp với gương mặt vuồng

Bất lợi của dáng mặt này là thiếu sự nữ tính, nhìn gương mặt rất thô và cứng. Vì vậy, chọn dáng kính ngược lại với dáng mặt sẽ tạo sự cân đối hơn. Tức là chọn những chiếc kinh thon dài, gọng kính mảnh mai thì sẽ giúp cho gương mặt thanh thoát hơn.

5/ Kiểu kính dành cho mặt trái tim

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt sao cho phù hợp và sành điệu nhất 4

Nếu sở hữu khuôn mặt này, bạn nên lựa chọn những gọng kính làm nổi bật phần cằm và che khuất phần trán rộng phía trên như các loại kính kiểu phi công (aviator) với bản rộng, mỏng và đổ dài xuống gò má hoặc kiểu kính mắt mèo với 2 góc trên của mắt kính không quá xếch lên trên  hoặc bề ngang không quá hẹp cũng là lựa chọn phù hợp với khuôn mặt trái tim.

6/ Kiểu kính cho gương mặt trái xoan

Nếu bạn may mắn sở hữu được khuôn mặt này thì xin chức mùng vì kiểu mặt này phù hợp với tất cả loại kính. Bạn không cần băn khoăn chọn lựa như thế nào, chỉ cần bạn đeo là gương mặt và chiếc kính sẽ hài hòa với nhau. Bạn có thể thỏa thích đeo nhũng loại kính từ cổ điển cho đến hiện đại.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt làm sao cho che được những khuyết điểm và tôn lên được những đường nét đặc sắc trên gương mặt bạn. Chúc bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp để trở nên sinh đẹp và sang trọng hơn.

Theo Phụ Nữ Mới

Top