Cách chọn giày thể thao cho bạn vận động thoải mái

Cách chọn giày thể thao tốt, phù hợp với mình mà lại vô cùng thoải mái. Cách chọn giày ưng ý nhất và vừa vặn với bàn chân, mang đến cảm giác thoải mái.

Bí quyết chọn mua giày thể thao thoải mái vận động

Giày thể thao là một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với những người năng động hiện nay. Việc lựa chọn một đôi giày thể thao còn thể hiện được cá tính và phong cách riêng của từng người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một đôi giày vừa vặn và phù hợp. Cùng tìm hiểu cách chọn giày thể thao sau đây để có thêm những kinh nghiệm cần thiết khi mua giày.

Cách chọn giày thể thao cho bạn vận động thoải mái 1

1/ Chọn giày phù hợp với bạn

Những đôi giày dù tốt nhất thế giới cũng sẽ trở nên vô nghĩ nếu như không phù hợp với bạn. Hãy trở thành một người mau giày thông minh qua các hướng dẫn sau đây:

Cách chọn giày thể thao tốt nhất là bạn đừng nhờ người khác mua hộ với kích thước của mình, bạn phải đặt chân vào để thử thì mới cảm nhận được sự phù hợp hay không.

– Đi chọn giày vào cuối ngày, lúc này bàn chân của bạn sẽ đạt kích thước lớn nhất.

– Mang một đôi vớ bạn se mang cùng khi đi thử giày.

– Hãy chắc chắn rằng có một khoảng cách bằng ngón tay cái từ ngón chân dài nhất đến mũi giày.

– Chọn đôi giày có thể mở rộng các ngón chân khi đặt vào.

– Với những phụ nữ có bàn chân rộng nên cân nhắc mua giày của nam giới.

2/ Cách chọn giày thể thao tốt

Chọn giày chú ý đến trọng lượng

Xem thêm  Các kiểu giày cao gót đẹp đang làm mây làm gió hiện nay

Một đôi giày dù chắc chắn, bền đẹp nhưng nếu trọng lượng quá nặng sẽ là một điểm trừ vô cùng lớn, vì sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và khó khăn trong việc vận động. Một đôi giày tốt cần giúp cho người sử dụng có thể linh hoạt khi sử dụng, do đó tiêu chí trọng lượng rất được chú trọng. Một đôi giày có trọng lượng nhẹ sẽ giúp cho hoạt động thể dục được linh hoạt, thoải mái hơn.

Cách chọn giày thể thao cho bạn vận động thoải mái 2

Nên chọn size lớn hơn đôi giày đi hàng ngày

Không giống như giày dép bạn mang hàng ngày cần phải vừa khít chân, giày thể thao cần phải có độ giãn rộng vừa phải để đảm bảo chân không bị đau nhức mỗi khi bạn hoạt động nhiều. Tiêu chí này còn được lựa chọn để trừ hao khi bạn mang vớ và đối phó với việc giãn nở kích thước chân khi bạn hoạt động nhiều. Do đó khoảng cách lí tưởng từ ngón chân dài nhất đến mũi giày là 0.5cm đến 1cm.

Lưu ý thương hiệu và cân nhắc giá cả: một đôi giày thể thao chuyên dụng tốt và hài lòng với bạn thường có giá nhỉnh hơn so với một đôi giày thời trang mà bạn đi hàng ngày. Do tính chất phức tạp trong gia công và nguyên liệu chế tạo khắc khe, giày của các thương hiệu nổi tiếng luôn được chú trong đến đặc tính sử dụng và độ bền cảu sản phẩm. Do đó việc chi tiền triệu cho một đôi giày thể thao là có thể chấp nhận được, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của bạn.

Cách chọn giày thể thao cho bạn vận động thoải mái 3

Hiểu biết và phân biệt các loại giày thể thao phổ biến

Xem thêm  Cách chọn áo sơ mi cho người mập để trông ốm hơn và che bụng mỡ

Với mỗi mục đích sử dụng mỗi môn thể thao, chúng ta lại cần một loại giày đặc biệt, chuyên dụng để phù hợp với hoạt động của mình. Có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau, do đó các nhà sản xuất cũng đưa ra các loại giày chuyên dụng cho từng mục đích: giày thể thao chạy bộ, giày chạy đường mòn, giày chơi tennis, giày thể thao đa năng. Tùy theo từng mục đích của người sử dụng mà nên lựa chọn một đôi giày phù hợp với mình.

Điều chỉnh giày khi bàn chân xảy ra vấn đề

Khi bàn chân hoặc mắt cá chân bạn có vấn đề, bạn có thể thực hiện một vài thao tác điều chỉnh đơn giản với giày để làm giảm triệu chứng đau khi mang.

Cách chọn giày thể thao cho bạn vận động thoải mái 4

– Miếng lót gót chân là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ và làm giảm đau gót chân. Thường được làm bằng cao su, miếng lót gót chân bảo vệ xung quanh gót chân và tránh sưng phồng.

– Miếng đệm dưới bàn chân được làm bằng chất liệu nỉ hoặc cao su chắc, sẽ giúp bảo vệ các ngón chân bạn tốt nhất.

– Vòm hỗ trợ lòng bàn chân, bạn có thể tháo bớt các lớp đế giày và đặt nó vào để bảo vệ cho bàn chân của bạn tránh bị đau.

Lựa chọn một đôi giày phù hợp và thoải mái nhất sẽ giúp bạn thêm phần tự tin, với các chia sẻ về cách chọn giày thể thao tốt mà mình vừa chia sẻ, không quá khó khăn để có thể lựa chọn được đôi giày ưng ý nhất, chúc bạn lựa chọn được đôi giày yêu thích.

Yến Nhi/ Theo Phụ Nữ Mới