Cách chế biến hạt óc chó thơm ngon và nhanh chóng ngay tại nhà.

Óc chó là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nhưng cách chế biến lại không đơn giản. Với cách chế biến quả óc chó dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Óc chó không chỉ tốt cho cơ thể mà đặc biệt rất tốt cho bà đầu và trẻ nhỏ. Cách chế hạt quả óc chó thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng luôn là quan tâm hàng đầu của các mẹ. Nhũng cách chế biến óc chó sau đây sẽ đáp ứng sự mong mỏi của các bạn. Hãy lưu lại các công thức này để chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Cách 1: Cách chế biến hạt óc chó rang mừng (mè)

Cách chế biến hạt óc chó thơm ngon và nhanh chóng ngay tại nhà. 1

Nguyên liệu:

  •  200gr hạt óc chó
  • 2 thìa súp đường
  • 1 thìa súp nước dùng
  •  50gr vừng (mè) trắng

Thực hiện :

– Luộc chín hạt óc chõ đã tách võ, loại bỏ màng của hạt óc cho cho món ăn không bị chát. Sau đó để hạt óc chó cho ráo nước

– Rang vừng khoảng 10 phút cho vàng, thơm

– Đun sôi hỗn hợp nước dùng và đường, cho hạt óc chó, vừng vào rang trên lửa nhỏ.

– Trong khi thực hiện, các bẹn nên đảo đều tay để hạt óc chó không bị khét sẽ dễ bị đắng và không đẹp mắt. Đun sôi vài phút chúng ta tắt bếp và để nguội là dùng được

Yêu cầu:

– Món ăn có vàng vàng, thơm mùi vừng, độ đường vừa phải, không quá ngọt. Qủa óc chó không bị khô hay khét. Món ăn giòn tan, thơm ngon.

Cách 2: Cách làm món bánh yến mạch táo và hạt óc chó 

Cách chế biến hạt óc chó thơm ngon và nhanh chóng ngay tại nhà. 2

Nguyên liệu:

  •  Hạt óc chó 60gr
  • Bột mì 150gr
  • 2 thìa súp men nở
  • Bột yến mạch 120gr
  • Nước sôi 375ml
  • 3 quả táo
  • Đường 60gr, sữa 250ml, bơ 90gr, 1 chút muối, mật ong.

Thực hiện:

– Băm nhỏ hạt óc chó rồi trộn chung với 2 quả táo thái( nạo ) thành sợi.

– Bột yến mạch ngâm nở mềm và cho vào hỗn hợp bột mì+ men nở+ sữa+ đường+ muối.

– Đun nóng chảy bơ 60 gram, cho vào hỗn hợp bột trên, khuấy đều cùng với hạt óc chó băm nhỏ và táo thái sợi.

– Cho phần bơ còn lại vào chảo, đun nóng chảy rồi đổ bột vào. Sao cho bột mỏng và có hình tròn.Lưu ý đổ sao cho đều tay để bánh không quá to hoặc không quá dày. Trở đều hai mặt bánh cho vàng đều.

– Cuối cùng, gắp bánh ra đĩa, rưới lên bánh 1 chút mật ong và vài lát táo thái mỏng để trang trí cho đẹp mắt.

Yêu cầu:

– Bánh có độ dày vừa phải, giòn tan, thơm ngon.

Cách 3: Thơm ngon lạ miệng với cách chế biến hạt óc chó xào với cật heo và mè đen.

Cách chế biến hạt óc chó thơm ngon và nhanh chóng ngay tại nhà. 3

Nguyên liệu:

  • 25gram hạt óc chó đã tách vỏ (hạt óc chó)
  • 25gram mè đen
  • Một cái cật heo
  • Gừng, hành, rượu, dầu ăn, gia vị…

Thực hiện:

– Đầu tiên chiên hạt óc chó cho chín vàng.

– Mè rang cho chín, thơm

– Cật heo loại bỏ đi màng gân để món ăn không bị hôi. Sau đó rửa sach với muối, thái khía để tạo hình trang trí cho đẹp mắt.

– Bắp chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho vào một chút dầu ăn, hành tím băm, gừng thái sợi. xào cho thơm sau đó cho cật heo vào, thêm một chút rượu trắng để át đi mùi của cật heo. Khi cật chín cho hạt óng chó đã chiên vàng vào. Thêm mè và gia vị cho vừa ăn.

Yêu cầu:

– Món ăn vừa ăn, cật heo thì mềm và đậm đà, không quá dai. Hạt óc chó giòn và bùi. Đặc biệt , không có mùi hôi của cật heo. Trang trí với một chút lá hành cho đẹp mắt.

Cách 4 :  Nhiều dinh dưỡng với món cháo hạt óc chó và yến mạch.

Cách chế biến hạt óc chó thơm ngon và nhanh chóng ngay tại nhà. 4

Nguyên liệu:

  • 100gr hạt óc chó đã tách vỏ
  • 50gr hạt hạnh nhân đã tách vỏ
  • 200gr yến mạch nguyên chất
  •  Nước dùng nấu từ xương gà

Cách làm:

– Ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân trong nước ấm, sau đó tách màng của hạt để món ăn không bị chát. Bạn có thể thái nhỏ hạt óc chó và hạt hạnh nhân hoặc có thể băm nhuyễn khi nấu cháo cho bé yêu.

– Tiếp theo cho yến mạch vào nước dùng gà, đun rồi rồi cho 2 loại hạt vào. Thêm gia vị cho vừa ăn. Nấu sôi khoảng 5 phút là chín.

– Mách nhỏ: Để món cháo thơm ngon và tăng lượng chất dinh dưỡng. Bạn có thể cho thêm thịt cá hoặc sau  xanh hay củ quả nào mà bạn thích…món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Yêu cầu:

– Món cháo ngọt thanh, béo và bùi của hạt óc chó và hạnh nhân. Lưu ý không nấu lâu quá, hạt óc chó và hạnh nhân sẽ cứng lại sẽ không ngon.

Với cách chế biến hạt óc chó thành nhiều món ăn bổ dưỡng, thơm ngon mà Em8.vn chia sẽ, hy vọng đã mang đến cho bạn những bí quyết mới và tuyệt vời để chăm sóc gia đình và những người thân yêu.

 

Top