Các món ngon từ gà làm nức lòng ông nhà các chị nên xem qua

Các món ngon từ gà thường có cách làm vô cùng đơn giản, hương vị thơm ngon rất tốt cho sức khỏe. Bí quyết giữ lửa cho gia đình

Các món ngon từ gà có vô vàn nhưng trong số đó không thể không kể đến như: salad gà chiên, gà kho nấm, gà sốt chanh. Những cái tên gợi lên biết bao hương vị đậm đà, bạn có thể dùng ăn kèm chúng với cơm nóng hoặc mang chiêu đãi bạn bè nhâm nhi cùng chút rượu ngon khỏi bàn. Ngay bây giờ mời các bạn cùng Em8.vn khám phá tuyệt chiêu “dụ dỗ” bao tử người thương ngay trong bài viết sau.

1/ Salad gà chiên

Các món ngon từ gà làm nức lòng ông nhà các chị nên xem qua 1

Nguyên liệu:

  • 3 đùi gà
  • 200g cải thảo, 100g bột mì
  • 1 củ gừng nhỏ, 3 tép tỏi
  • 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu hạt
  • ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cafe giấm, 1 muỗng cafe dầu mè
  • 2 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cafe ớt bột
  • Hành lá, ớt xanh, ớt đỏ

Cách làm:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Đùi gà rửa sạch để vào rổ cho ráo sau đó lấy dao lọc bỏ phần xương gà.

– Gừng cạo sạch vỏ, hành lá nhặt sạch, tỏi đem bóc vỏ, ớt rửa sạch. Băm nhuyễn tất cả, mỗi thứ cho ra chén riêng.

– Cải thảo làm sạch, cắt nhỏ cho vào ngâm nước muối rồi rửa sạch với nước lạnh.

Bước 2: thịt gà cho vào tô ướp cùng ít muối + 1 muỗng canh nước mắm khoảng 30 phút.

Bước 3: tỏi, gừng, ớt, hành lá băm nhuyễn cho vào bát chung 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, ít đường, dầu mè và 3 muỗng canh nước rồi khuấy đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun với lửa nhỏ sau đó cho 2 muỗng canh dầu olive, ớt bột, tiêu xay vào đảo nhẹ đến khi ớt bột chuyển hẳn sang màu đỏ đậm thì tắt bếp.

Xem thêm  Cách làm sinh tố mãng cầu xiêm chua mát bổ sung vitamin

Sử dụng rây lọc lấy phần dầu ớt đã đun đem cho vào hỗn hợp gia vị ở bước 3, khuấy đều.

Bước 5: Đưa chảo ngập dầu lên bếp đun thật sôi, cho từng miếng thịt gà lăn qua một lớp bột mì mỏng rồi chiên vàng giòn. Chuẩn bị rổ có lót sẵn giấy thấm dầu, vớt gà chín ra rổ để ráo.

Bước 6: Cải thảo cho ra đĩa cùng với gà chiên đã cắt miếng vừa dùng, rưới đều hỗn hợp gia vị lên đĩa salad gà. Trước khi bắt đầu ăn, bạn nên trộn đều các gia vị lên để hương vị hòa quyện vào nhau.

2/ Gà hấp nấm

Các món ngon từ gà làm nức lòng ông nhà các chị nên xem qua 2

Nguyên liệu:

  • 4 chiếc đùi gà
  • 5g bột bắp, 3g gừng
  • 5g muối, 10ml rượu nấu ăn
  • 4 cây nấm hương, 40g nấm vị cua
  • 2 cây hành lá, 5g dầu mè, 5g đường
  • 3ml nước tương đặc, 5ml nước tương nhạt

Cách làm:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Đùi gà rửa sạch, bỏ vào rổ cho ráo nước. Lọc lấy phần thịt gà và thái thành nhiều miếng vừa ăn.

– Nấm hương thái lát, nấm vị cua cắt bỏ rễ.

– Gừng cạo vỏ, thái nhỏ. Hành lá bóc sạch vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: cho thịt gà vào tô ướp với muối, rượu, nước tương đặc, dầu vừng, nước tương nhạt, gừng, đường, hành lá  trong 30 phút.

Bước 3: thêm nấm vào tô thịt gà đã ướp đem hấp trong nồi cơm điện hoặc chưng cách thủy đến khi thịt gà chín là xong.

Các món ngon từ gà ăn không gây ngán như các món ngon từ thịt lợn hoặc thịt vịt. Bạn có thể thường xuyên dùng thịt gà chế biến thành nhiều món khác nhau để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình.

Xem thêm  Cách làm sữa tươi chiên ngon đúng chuẩn khó cưỡng

3/ Gà sốt chanh

Các món ngon từ gà làm nức lòng ông nhà các chị nên xem qua 3

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ức gà
  • 2 cái lòng trắng trứng
  • 1 quả chanh vàng
  • 100ml sữa, 2 muỗng canh nước
  • 6 muỗng canh bột mì, 6 muỗng canh nước
  • 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
  • ½ muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh bột bắp
  • Dầu, tiêu xay, muối hạt, muối tinh

Cách làm:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Thịt ức gà rửa sạch, cắt dạng que dài vừa ăn.

– Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.

– Rửa sạch chanh, lấy muối hột chà xát lớp vỏ ngoài để khử tinh dầu gây đắng. Rửa chanh qua nước sạch lần nữa rồi cắt chanh thành 5 lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt với gừng, ít muối và tiêu xay tầm 10 phút. Trộn lòng trắng trứng cùng 4 muỗng canh bột mì thành hỗn hợp sánh mịn, cho thịt gà vừa ướp vào xóc đều để bột phủ kín từng miếng thịt gà.

Bước 3: Trộn đều 4 muỗng nước cốt chanh với nước tương, đường, 4 muỗng canh nước đến khi đường tan hết. Đun nóng hỗn hợp trong chảo với lửa nhỏ.

Phối 2 muỗng canh bột bắp tạo thành hỗn hợp sền sệt và đổ vào hỗn hợp nước chanh đang sôi. Khuấy đều để bột không bị vón cục, tắt bếp để bột nguội thành hợp chất sền sệt, có màu vàng óng.

Bước 4:  Bắc chảo lên bếp đợi nóng, cho dầu vào đun sôi sau đó thả thịt gà vào chiên. Chú ý, dầu phải ngập hết thịt gà khi chiên thì gà mới giòn.

Gấp thịt gà đã vàng giòn ra rổ có đệm giấy thấm dầu. Bày gà lên đĩa, rưới nước sốt chanh lên mặt thịt gà và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với các món ngon từ gà theo hướng dẫn của Em8.vn.

Diễm My/ Theo Phụ Nữ Mới