BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau khi có 1.500 tờ 100 đồng

BOT Cai Lậy thu phí trở lại vào lúc 23h30 ngày 1/12 sau hơn 20 giờ buộc phải xả trạm do nhiều tài xế dùng tiền lẻ phản ứng quyết liệt

BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau 1 ngày “hỗn loạn”

Theo ghi nhận lúc 23h20, hàng chục nhân viên của trạm thu phí xếp hàng trở lại các cabin làm việc.
BOT Cai Lậy thu phí trở lại khi nơi này chuẩn bị được 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng.

Tài xế bất ngờ khi BOT Cai Lậy thu phí trở lại

Lúc 23h50, lượng phương tiện từ TP.HCM dồn về khá đông. BOT Cai Lậy mở làn ngược chiều cho các phương tiện lưu thông để tránh ùn tắc.

Khoảng 5 phút sau, tình trạng ùn ứ được giải quyết, làm ngược chiều đóng lại.

BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau khi có 1.500 tờ 100 đồng 1

Một tài xế xe container biến số Cần Thơ dừng xe trên làn thu phí thứ 4 hướng TP.HCM về miền Tây. Anh này dừng trên 10 phút vì cho rằng không có 140.000 đồng mua vé. Làn xe này sau đó tạm bị khóa lại.

Sau 10 phút tài xế này mới chịu cho xe đi và chạy vào điểm thu tiền mệnh giá nhỏ và giải thích thắc mắc của khách hàng.

BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau khi có 1.500 tờ 100 đồng 2

Nhiều tài xế qua trạm lúc nửa đêm thắc mắc khi nơi đây bất ngờ thu phí trở lại. Nhiều nhân viên của trạm thu phí ra tận nơi để giải đáp với các tài xế và thời gian để mỗi xe qua trạm kéo khá dài.

Theo ghi nhận của phóng viên khi BOT Cai Lậy quyết định thu phí trở lại, lực lượng công an không có mặt, kể cả công an xã.

BOT Cai Lậy “thần tốc” có tiền mệnh giá 100 đồng

Trao đổi với PV lúc 23h30 khuya 1/12, ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 (đơn vị quản lý trạm thu phí BOT Cai Lậy) cho biết, trạm thu phí BOT Cai Lậy vừa chính thức thu phí trở lại sau gần 24 giờ tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, ông Hiệp từ chối chia sẻ các thông tin liên quan tới việc công ty này đã tìm được tiền mệnh giá 100 đồng để trả lại tiền thừa cho các tài xế khi mua vé qua trạm hay chưa.

Xem thêm  Nam sinh bị bắn gần cổng trường đã tử vong

BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau khi có 1.500 tờ 100 đồng 3

Trong khi đó, theo nguồn tin của PV, BOT Cai Lậy đã “thần tốc” huy động được ít nhất 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng ngay trong tối 1/12. Song nguồn tin từ chối tiết lộ số tiền này được chuyển từ đâu đến, và cũng từ chối bình luận về thông tin số tiền này được chuyển từ Hà Nội vào.

Trước đó, vào cuối giờ chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Đậm – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tiền Giang cho biết: “Ngân hàng Nhà nước khẳng định luôn cung ứng đủ tiền cho nền kinh tế. Riêng tiền 100 đồng, trong một thời gian dài người dân không có nhu cầu sử dụng nên chi nhánh để ở kho tiền trung ương tại TP.HCM. Khi phát sinh việc này, chúng tôi đã xin lệnh điều gấp tiền 100 đồng từ TP.HCM về Tiền Giang”.

2 thanh niên lạ mặt xuất hiện khi BOT Cai Lậy thu phí trở lại

Trước việc BOT Cai Lậy thu phí trở lại, các tài xế mỗi khi qua trạm phản ứng bằng cách bóp còi để bày tỏ sự bức xúc.

Ông Lê Hữu Đằng, một người dân địa phương, kể lại cho phóng viên lúc 0 giờ, một phương tiện lưu thông qua trạm BOT Cai Lậy đã bày tỏ sự phản đối hoạt động của trạm bằng cách không đưa tiền, không di chuyển xe…

BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau khi có 1.500 tờ 100 đồng 4

“Ngay sau đó, có 2 thanh niên lạ mặt đi tới khiến tài xế này lo lắng. Đến khi thấy nhiều phóng viên thì 2 người này nói chuyện nhỏ nhẹ rồi bỏ đi” – ông Đằng kể.

Công an Tiền Giang chưa nhận được thông báo BOT Cai Lậy thu phí trở lại

Gần trưa 2-12 trạm thu phí BOT Cai Lậy không có sự xuất hiện từ lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang. Tại đây chỉ có Thanh tra giao thông của Bộ GTVT có nhiệm vụ ghi nhận việc ùn tắc để yêu cầu xả trạm. Lãnh đạo Phòng CSGT Đường Bộ – Đường sắt (PC67) Công an Tiền Giang cho biết việc thu phí trở lại của BOT Cai Lậy không thông báo cho địa phương mà chỉ nắm bắt qua báo chí.

Xem thêm  Thanh long Bình Thuận lao đao vì giá sụt giảm kỷ lục

BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau khi có 1.500 tờ 100 đồng 5

Theo ghi nhận mới nhất, lúc 8 giờ sáng nay (2-2), trạm thu phí BOT Cai Lậy hoạt động bình thường. Dù không vấp phải sự phản ứng từ tài xế nhưng tình trạng ùn tắc vẫn xảy ra từ hướng Trung Lương về Mỹ Thuận. Nhân viên trạm thu phí đã mở thêm một làn đường từ chiều ngược lại dành cho hướng này.

Như đã thông tin trước đó, ngày 30/11 trạm thu phí BOT Cai Lậy hoạt động trở lại sau 3 tháng tạm ngưng. Tuy nhiên đến 12h15, càng lúc càng xuất hiện nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé tại trạm. Đến 12h30, tình hình kẹt xe kéo dài hơn 2km hướng Vĩnh Long đi về Tiền Giang, xe cộ di chuyển hết sức khó khăn, buộc phải xả trạm.

BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau khi có 1.500 tờ 100 đồng 6

Đến 13h35, trạm thu phí BOT Cai Lậy tiếp tục thu phí trở lại, nhưng tài xế liên tục dùng tiền lẻ, gây ùn tắc nghiêm trọng. Đến 16h50 trạm thu phí BOT Cai Lậy lại xả trạm lần hai.

Sau đó đến 1 giờ sáng 1/12, trạm BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại. Đến 2h giao thông hướng từ TPHCM về miền Tây qua trạm BOT Cai Lậy bị ùn tắc nghiêm trọng. Nguyên nhân là do các tài xế qua trạm đưa tiền 24.500 đồng và 3 tờ tiền 200 đồng, tổng cộng 25.100 đồng để trả mức phí 25.000 đồng qua trạm thu phí.

BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau khi có 1.500 tờ 100 đồng 7

Các tài xế buộc các nhân viên trạm phải trả lại họ đúng 100 đồng tiền thừa, nếu không sẽ không đi. Chỉ trong ít phút, giao thông bị tê liệt hoàn toàn, các phương tiện ùn ứ dài cả km. Đến 2h30 sáng 1/12, trạm thu phí chính thức xả trạm để giải tỏa giao thông.

Sau khi xả trạm lần 3 vào lúc 2h30 sáng, đến 23h30 tối ngày 1/12 trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments