Bánh đậu xanh trái cây thơm ngon, đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh

Bánh đậu xanh trái cây là một món ngon, với vị ngọt bùi của đậu xanh và màu sắc bắt mắt. Cùng xem và làm bánh đậu xanh trái cây cho cả nhà thưởng thức

Những chiếc bánh đậu xanh bóng loáng, đầy màu sắc sặc sỡ của tạo hình hoa quả, chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thấy mức độ hấp dẫn mà món ăn này mang lại. Bắt tay vào việc tạo nên một đĩa bánh đậu xanh trái cây thơm ngon, mê mẩn mọi người với công thức vô cùng đơn giản.

Bánh đậu xanh hình trái cây bán ở đâu? Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm không được đảm bảo. Vậy nên, hãy học cách làm bánh đậu xanh hình trái cây tại nhà, có hình thực bắt mắt, màu sắc bóng bảy, rất dễ thu hút thị giác. Bánh đậu xanh hình trái cây cũng là một món ăn đảm bảo hương vị thơm ngon, có chút béo ngậy của hương nước dừa, vị ngọt bùi của nhân đậu xanh. Công thức làm bánh đậu xanh hình trái cây, đó là sự kết hợp hoàn hảo của vị giác lẩn thị giác. Một món bánh tuyệt vời, vừa ấn tượng lại kích thích, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Bánh đậu xanh trái cây thơm ngon, đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh 1

1/ Nguyên liệu làm bánh đậu xanh trái cây:

  • 50gr đỗ xanh (đậu xanh) không vỏ
  • 100gr đường
  • 40gr sữa đặc
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 xíu muối
  • 3 thìa nước cốt dừa
  • 30gr bột bánh dẻo
  • 10gr bột rau câu, 30gr đường cho vào bát trộn đều
  • Màu thực phẩm các loại (xanh, đỏ, vàng…)

Bánh đậu xanh trái cây thơm ngon, đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh 2

2/ Dụng cụ làm bánh đậu xanh trái cây:

Nước màu thực phẩm

Tăm nhọn để cố định và giữ từng quả nhỏ

Cọ lớn, cọ nhỏ hoặc tăm bông để vẽ màu

Một miếng xốp để xiên bánh đậu xanh cho khô

3/ Cách làm bánh đậu xanh trái cây:

Bước 1: Đỗ xanh (đâu xanh) vo sạch, ngâm qua đêm hoặc ngâm từ 6-8 tiếng cho nở mềm. Sau đó cho đỗ xanh (đậu xanh) vào nồi hấp cho đến khi đỗ chín mềm.

Bánh đậu xanh trái cây thơm ngon, đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh 3

Bước 2: Sử dụng phần đỗ xanh (đậu xanh) chín trước đó, cho vào máy xay cùng chút muối, ít nước và xay cho đỗ nhuyễn mịn là được.

Bước 3: Cho đỗ xanh ra chảo cùng với đường, nước cốt dừa, dầu ăn, sữa đặc đảo đều rồi xào cho đến khi đỗ xanh khô đặc lại là được.

Bánh đậu xanh trái cây thơm ngon, đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh 4

Bước 4: Cho chỗ bột đậu xanh ra một cái tô lớn, để nguội, bọc lại, cho vào tủ lạnh vài tiếng để bột đậu xanh đông lại và dễ nặn hơn.

Tiếp đến tiến hành nặn hình các loại hoa quả. Có thể tạo hình các loại cơ bản như cam, xoài, cà rốt, táo… Hoặc sử dụng khuôn làm bánh đậu xanh hình trái cây để tạo ra những hình trái cây bắt mắt.

Lưu ý: Kích thước nên vừa nhỏ, để khi xiên vào tăm thì tăm sẽ giữ được quả và làm cho bước tô màu tiếp theo dễ dàng hơn.

Bánh đậu xanh trái cây thơm ngon, đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh 5

Bước 5: Lấy màu thực phẩm ra rồi dùng cây cọ nhỏ, chấm 1 chút màu và tô lên các quả đã nặn, đợi cho khô hẳn.

Bước 6: Sau đó cho khoảng 300ml nước vào nồi đun sôi, tiếp đến lần lượt cho đường và bột rau câu vào khuấy đều và nấu thêm vài phút cho rau câu trong lại thì tắt bếp.

Bước 7: Dùng cọ to nhúng vào nước rau câu vừa nấu trước đó, sau đó quét đều lên các loại trái cây đã nặn sao cho chúng có 1 lớp rau câu bám đều bên ngoài.

Bánh đậu xanh trái cây thơm ngon, đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh 6

Lưu ý: Ở bước thực hiện này, nước thạch rau câu khi nguội sẽ bị đông lại. Vì vậy, có thể giữ lửa ở mức nhỏ liu riu để cho nước thạch ấm, như thế sẽ không bị đông lại nữa.

Như vậy với cách làm bánh đậu xanh trái cây này, sẽ cho ra các sản phẩm bánh đậu xanh bọc rau câu có độ bóng đẹp hơn, tươi ngon như những trái cậy thật.

Việc tự tay làm ra những chiếc bánh đậu xanh trái cây, không những ngon miệng, lại đảm bảo an toàn khi dùng. Tạo hình trái cây bắt mắt, rất là thú vị, có thể cho trẻ nhỏ cùng tạo hình chung, giúp bé thích thú hơn với công việc nấu ăn sau này. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh trái cây ngon này.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments