3 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Mắt Người Tiểu Đường Đang Ngày Càng Hỏng Nặng Cần Biết Sớm Kẻo Mù Vĩnh Viễn

3 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Mắt Người Tiểu Đường Đang Ngày Càng Hỏng Nặng Cần Biết Sớm Kẻo Mù Vĩnh Viễn


🌸Chào Mừng quý vị và các bạn đã đến với kênh sức khỏe 1001

Xem thêm
👉Để trao đổi kiến thức trực tiếp về căn bệnh tiểu đường giúp người tiểu đường ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng quý vị hãy truy cập vào:
👉liên hệ quảng cáo và mọi thắc mắc về bản quyền hãy gửi về địa chỉ: ngochungtuty@gmail.com
🌸 Quý vị đang xem video 🌸: 3 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Mắt Người Tiểu Đường Đang Ngày Càng Hỏng Nặng Cần Biết Sớm Kẻo Mù Vĩnh Viễn

Những dấu hiệu mắt ở bệnh nhân tiểu đường có thể diễn ra ngay từ giai đoạn tiền tiểu đường, khi mức đường huyết chưa cao đến ngưỡng chẩn đoán tiểu đường. Vì vậy, người bệnh tiểu đường cần lưu ý những bất thường về mắt để phát hiện sớm và điều trị kịp thời, ngăn chặn nguy cơ mù lòa.
Biến chứng mắt là một trong những biến chứng mạch máu nhỏ của bệnh tiểu đường. Đây là hậu quả của những tổn thương do đường huyết tăng cao kéo dài. Khi đường huyết tăng cao, các mạch máu nhỏ tại mắt dễ bị tắc nghẽn hoặc vỡ trong lòng mắt, kết hợp với sự thay đổi về lượng thủy dịch hình thành nên các vấn đề về mắt của bệnh tiểu đường.
Biến chứng tiểu đường về mắt không gây ra mù lòa ngay mà sẽ làm suy giảm thị lực một cách từ từ. Biến chứng này thường bị nhầm lẫn với tình trạng mờ mắt do tuổi tác, đặc biệt là ở những người tiểu đường cao tuổi.
Các biến chứng mắt của bệnh tiểu đường khá đa dạng với những dấu hiệu nhận biết khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là bệnh võng mạc tiểu đường. Ước tính có tới 30 – 40% người bệnh tiểu đường gặp vấn đề về võng mạc. Mặt khác tiểu đường cũng có thể gây tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, phù hoàng điểm.
Dưới đây là những Dấu hiệu nhận biết biến chứng về mắt của bệnh tiểu đường
Bệnh võng mạc tiểu đường
Bệnh võng mạc tiểu đường hay bệnh võng mạc đái tháo đường là tình trạng bệnh lý với các tổn thương xảy ra ở võng mạc do tiểu đường gây nên. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa và tỷ lệ bị bệnh tăng nhanh trong những năm gần đây tại nước ta. Ở giai đoạn sớm, hệ thống vi mạch bị tổn thương có thể phình to hoặc rò rỉ máu vào võng mạc. Giai đoạn này được gọi là bệnh lý võng mạc không tăng sinh.
Khi bệnh phát triển đến giai đoạn muộn, vi mạch bị tổn thương chết dần. Các vi mạch thay thế buộc phải sinh ra trên bề mặt võng mạc. Các vi mạch bất thường mới sinh này thường dễ tổn thương, xuất hiện sai vị trí nên có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn.
Dấu hiệu nhận biết: Những triệu chứng ban đầu của bệnh võng mạc tiểu đường thường không quá rõ ràng. Người bệnh có thể bị nhìn mờ, tầm nhìn xuất hiện nhiều chấm đen di động, trôi nổi như ruồi muỗi bay. Một số người thì có các dấu hiệu không điển hình như chảy nước mắt, nhức mỏi mắt…
Phù hoàng điểm do tiểu đường
Phù hoàng điểm là một trường hợp đặc biệt của bệnh võng mạc đái tháo đường. Nguyên nhân là do các mạch máu tại võng mạc ở người tiểu đường bị tổn thương làm rò rỉ dịch ra ngoài, từ đó gây nên phù hoàng điểm. Đây là bệnh lý thường gặp làm suy giảm thị lực trung tâm của người tiểu đường.
Dấu hiệu nhận biết: Người bệnh có thể gặp tình trạng tầm nhìn trung tâm bị mờ như gợn sóng, không nhìn thấy màu sắc hoặc màu sắc của vật thể bị thay đổi. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu, không phải người bệnh nào bị phù hoàng điểm cũng xuất hiện các triệu chứng này.

👉 Quý vị có thể xem thêm các video chữa bệnh tiểu đường tại nhà dưới đây:
1. Những Loại Thực Phẩm Người Tiểu Đường Cần Kiêng
xem tại đây:

2. Những Loại Sữa Tốt Cho Người Tiểu Đường
xem tại đây:

3. Cách Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Bài Thuốc Dân Gian
xem tại đây:

4. Tư Vấn Sức Khỏe Bệnh Tiểu Đường
xem tại đây:

5. Bí Quyết Giúp Người Tiểu Đường Sống Thọ
xem tại đây:

Trân trọng cảm ơn quý vị đã xem video. Chúc quý vị luôn vui khỏe.
#tiểuđường
#bệnhtiểuđường
#chữatiểuđường

Nguồn: https://em8.vn/

Xem thêm các Video sức khỏe khác tại: https://em8.vn/suc-khoe

Xem thêm
Bích Phượng

Bích Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *