14 sinh viên Việt Nam vừa tạo nên kỷ lục cần sa tại Úc!! The Australian (Úc) n…

📌 14 sinh viên Việt Nam vừa tạo nên kỷ lục cần sa tại Úc!!

The Australian (Úc) ngày hôm nay đưa tin cảnh sát bang New South Wales vừa bắt 14 người Việt và tịch thu hơn 13.000 cây cần sa. Họ nói rằng đây là "Một trong những vụ tịch thu cần sa lớn nhất trong lịch sử Úc".

Xem thêm

Họ đã phát hiện một vườn thảo dược bát ngát, xanh tươi ở một nơi hoang vắng ở ngoại ô thành phố. Ban đầu, họ cứ tưởng đây là những người Việt Nam tốt bụng, trồng cây gây rừng để góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc cho nước Úc đẹp tươi. Nhưng khi kiểm tra kỹ, họ giật mình phát hiện rằng toàn bộ số rừng cây này toàn là thảo dược (loại ngon).

Ước tính hơn 13.000 cây cần đã bị tịch thu với giá trị ước tính hơn 40 triệu USD (gần 1000 tỷ VNĐ). "Chúng tôi chưa từng chứng kiến vụ tịch thu cần sa với quy mô như thế này trong đời" – John Watson, một sĩ quan cao cấp đến từ Đội điều tra ma túy run rẩy cho biết.

Hiện tất cả 14 thanh niên Việt Nam đã bị bế về đồn tại sở cảnh sát địa phương. Tất cả số cần sa trên đã được thiêu hủy bằng cách đốt. Sức gió hiện tại ở bang New South Wales là khoảng 2km/h, trời khá đẹp, mây tạnh, không mưa. Dự báo làn khói sẽ bao phủ lên bán kính từ 5-10km. Hiện các nhân viên thực thi vẫn chưa thấy về 🐧

-Chồn-
/Theo: The Australian
#beatvn #canabis
Nguồn

Xem thêm các bài viết về Thời Sự tại: https://em8.vn/thoi-su

Xem thêm

Viết một bình luận